xs
xsm
sm
md
lg

โจรชุมเมืองขอนแก่น งัดตู้บริจาควัดธาตุ ขโมยคอมพิวเตอร์ในร้านเน็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เงินผ้าป่าลอยฟ้าภายในวัดธาตุ จ.ขอนแก่น ที่ถูกขโมยไป
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - โจรชุม! เกิดเหตุโจรใจงัดแงะตู้บริจาค เงินผ้าป่า ภายในวัดธาตุขอนแก่น ทำเป็นแก๊งแบ่งงานกันทำทั้งคนดูต้นทาง และขโมยเงิน ส่วนอีกเหตุการณ์โจรทำทีเป็นลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย ขโมยคอมพิวเตอร์ช่วงใกล้รุ่ง ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่นบาท ตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

วันนี้ (10 ม.ค.) พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก นายอินตอง ชัยประโคม อายุ 38 ปี เชื้อชาติ-สัญชาติ สปป.ลาว ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วัดพระธาตุพระอารามหลวง ถ.กลางเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ว่า มีแก๊งวัยรุ่นงัดตู้บริจาคในวิหารเจดีย์พระธาตุนครเดิม ของวัดธาตุฯ ได้เงินทำบุญไปจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ขอนแก่น

ไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ด้านทิศตะวันออกของวิหารเจดีย์พระธาตุนครเดิม มีร่องรอยปีนหลังคาวิหารเข้ามาภายใน มีต้นผ้าป่าลอยฟ้าตั้งอยู่ มีเงินทำบุญหายไปประมาณ 600-700 บาท นอกจากนี้ ตู้บริจาค 12 ราศีเสริมบารมีแก่ชีวิต เช่น ราศีปีฉลู ปีขาล ปีเถาะ มีคนร้ายงัดแงะสายยูตู้บริจาคจนง้างออกมา คนร้ายได้เอาเงินทำบุญที่อยู่ในนั้นไปทั้งหมดโดยไม่ทราบจำนวน

เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด พบว่า เวลา 13.10 น. วันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา มีแก๊งวัยรุ่นประมาณ 3 คน อายุ 18-20 ปี ลักษณะเป็นคนเร่ร่อนอยู่แถวบึงแก่นนคร เข้ามาในวัดเดินรอบวิหารเจดีย์พระธาตุนครเดิม เหมือนดูลาดเลา เวลา 23.10 น.วันเดียวกัน คนร้ายเดินมาจากบึงแก่นนครเข้ามาในวัดพระธาตุ โดยผู้หญิงเดินอยู่ภายนอกวิหาร

ส่วนผู้ชาย 2 คน ปีนวิหารเจดีย์พระธาตุนครเดิมเข้ามา จากนั้นแบ่งหน้าที่กันขโมยเงินบริจาค คนร้ายเป็นชายไว้ผมยาว รูปร่างผอมสูง งัดแงะตู้ทำบุญ 12 ราศี ส่วนคนร้ายชายรูปร่างท้วม ไว้ผมสั้น ขโมยเงินบริจาคต้นผ้าป่าลอยฟ้า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ทำเงินบริจาคที่เป็นธนบัตรฉบับละ 20 บาท หล่นลง 1 ฉบับ แล้วหลบหนีออกจากวัด

นายอินตอง ชัยประโคม กล่าวว่า วันนี้ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเป็นครั้งที่ 2 พร้อมกับแจ้งสื่อมวลชนเพื่อให้ติดตามหาแก๊งคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว โดยจะมอบให้ชุดสืบสวนตรวจสอบเพื่อเร่งแกะรอยคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน เกิดเหตุการณ์ขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในร้านให้บริการอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง บริเวณหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถจับภาพลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านสวมหน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงยีนส์ กำลังถอดสายไฟฟ้าของ CPU คอมพิวเตอร์ ก่อนจะฉวยโอกาสที่คนดูแลร้านเดินเข้าไปหลังร้าน จากนั้นได้ขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนหลบหนีไป

นายไพรัตน์ แสนบุราน อายุ 25 ปี พนักงานดูแลร้านเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.27 น. ของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยลักษณะของคนร้ายมีรูปร่างผอม สูงประมาณ 175 เซนติเมตร ใส่หน้ากากอนามัยปิดปากตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ เคยพบเห็นชายคนดังกล่าว มักจะเข้ามาเล่นอินเทอร์เน็ตภายในร้านช่วงประมาณใกล้รุ่งเช้าเป็นประจำ และทุกครั้งจะใส่หน้ากากอนามัยมาด้วยทุกครั้ง จนกระทั่งครั้งนี้เข้ามาก่อเหตุขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป

หลังจากที่ทางร้านได้แจ้งความ และนำภาพเผยแพร่ในโลกโซเชียลแล้ว ได้ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายรายดังกล่าว หากมีผู้ใดสามารถแจ้งเบาะแสจนสามารถนำจับคนร้ายรายดังกล่าวได้นั้นจะมีรางวัลเป็นเงิน 1 หมื่นบาทให้ด้วย เพื่อเป็นเร่งติดตามจับกุมตัว และป้องกันไม่ใช่ชายคนดังกล่าวนั้นเข้าไปก่อเหตุที่ร้านอื่นๆ อีกต่อไป


อีกรายโจรยกเครื่องคอมพิวเตอร์ในร้านเน็ต ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...