xs
xsm
sm
md
lg

เดือดปุด! โคราชระเบิดศึกโรงแรมรับปีไก่ เครือซีพีทุ่มเปิด “ฟอร์จูน” ปะทะ “แคนทารี” 900 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์  สูง 10 ชั้น 159 ห้องพัก บนเนื้อที่ 4.5 ไร่ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่ ซี.พี.แลนด์ ทุ่มซื้อและพลิกโฉมใหม่ 400 ล้าน  พร้อมปิดปลาย ม.ค.นี้
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เดือดปุด! โคราชประเดิมศึกธุรกิจโรงแรมรับปีไก่ เผย 2 ค่ายยักษ์ประกาศเปิดให้บริการเต็มตัว โดย ซี.พี.แลนด์ เครือซีพี ชิงเปิด “ฟอร์จูน ราชพฤกษ์” ปลาย ม.ค.นี้ หลังทุ่มซื้อ รร.ตระกูล “พฤกษ์พนาเวศ” ที่ถูกยึดกิจการพร้อมซุ่มรีโนเวต 400 ล้าน พลิกโฉมใหม่เป็น 4.5 ดาว ด้าน “แคนทารี” เท 900 ล้านปักฐานโคราช ผุดโรงแรมแห่งแรกในอีสานขนาด 21 ชั้น สูงสุดในเมืองย่าโม มาแรงชูบริการระดับ 5 ดาว จ่อเปิดเดือนเดียวกันนี้

วันนี้ (10 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางนราวดี วรวณิชชา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานการลงทุนและบริหารโรงแรม บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวถึงการเปิดตัวโรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ จ.นครราชสีมา ว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2559 บริษัทฯ ได้เข้าประมูลซื้อโรงแรมเก่า ซึ่งเป็นสินทรัพย์จากบริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท (บสส.) หรือ SAM มาปรับปรุงเป็นโรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ จ.นครราชสีมา ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตรงข้ามกับศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช บนเนื้อที่ 4.5 ไร่

ทั้งนี้ โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ เป็นโรงแรมระดับมาตรฐาน 4.5 ดาว สูง 10 ชั้น รวมจำนวน 159 ห้องพัก ภายในมีห้องประชุมสัมมนาที่สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้สูงสุด 1,000 คน รวม 8 ห้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับปรุง โดยใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 400 ล้านบาท มีอัตราค่าเช่าพักอยู่ที่ 1,800-2,000 บาท/คืน คาดว่าจะปรับปรุงแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในปลายเดือนมกราคมนี้

สำหรับการตกแต่งห้องพักนั้นใช้งบประมาณห้องละ 2.45 ล้านบาท โดยมีห้อง Superior Room จำนวน 93 ห้อง Deluxe Room จำนวน 38 ห้อง และ Executive Room จำนวน 28 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมสัมมนา ห้องอาหาร The Terrace Restaurant สามารถรองรับได้ 150 ที่นั่ง ห้องอาหารจีน Chinese Restaurant สามารถรองรับได้ 120 ที่นั่ง และภายในโรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สวนนั่งเล่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง คอยให้บริการอีกด้วย

ด้าน นายสมชาย ชัยซรีลักษณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฟอร์จูน กรุ๊ป กล่าวว่า จ.นครราชสีมาถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวและศูนย์กลางนิคมอุตสาหกรรม มีโครงการใหม่ขนาดใหญ่เปิดตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า หรือโรงแรม และด้วยชื่อเสียงของ บริษัท ซี.พี.แลนด์ จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ ที่เป็นหนึ่งโรงแรมในเครือฟอร์จูนจะประสบความสำเร็จได้ เราวางแผนและมีทิศทางกลยุทธ์ทางการตลาด มีฐานลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งที่เป็นพนักงานในเครือซีพี นอกเหนือจากกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยว นักธุรกิจ นักเดินทางที่มีอยู่แล้วนั้น ทำให้เรามีฐานลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ด้วยราคาห้องพักที่สมเหตุสมผล สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สำหรับโรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ เดิมเป็นของตระกูล “พฤกษ์พนาเวศ” นักธุรกิจชาว จ.นครราชสีมา ประกอบธุรกิจโรงแรมในนาม “ราชพฤกษ์ แกรนด์ โฮเทล” โดยมีคณะกรรมการประกอบด้วย 1. นายธีระ พฤกษ์พนาเวศ 2. นางนงลักษณ์ พฤกษ์พนาเวศ 3. นายพสิษฐ์ พฤกษ์พนาเวศ 4. นายประสิทธิ์ วัฒนาทรพิทักษ์ และ 5. นางสาวริญญาภัทร์ ศิริรัชธนานนท์ ดำเนินธุรกิจในนามบริษัท ราชสีมานครทิพย์ จำกัด เริ่มเปิดให้บริการเดือน เม.ย. 2539 และปิดกิจการลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 เม.ย. 2559 รวม 20 ปี ก่อนที่ บสส.เข้ายึดกิจการและ ซี.พี.แลนด์เข้าประมูลซื้อดังกล่าว

ทางด้านโครงการก่อสร้าง “โรงแรมแคนทารี โคราช” ในเครือแคนทารี คอลเลกชัน ภายใต้การบริหารงานของเคป & แคนทารี โฮเทลส์ บนถนนมิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นั้น นายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี โคราช ปิดเผยว่า โรงแรมแคนทารี โคราช เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว สูง 21 ชั้น ขนาด 225 ห้อง มูลค่าลงทุน 900 ล้านบาท เป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมเปิดให้บริการภายในเดือน ม.ค.นี้เช่นกัน

โรงแรมแคนทารี โคราช ให้บริการห้องพักหรูแบบดีลักซ์สตูดิโอสวีต 1-เบดรูม สวีต และ 2-เบดรูมสวีต พร้อมตกแต่งห้องด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย ภายใต้สโลแกน Luxurious Residential Style Hotel โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และห้องเอ็กเซกคิวทีฟเลานจ์ บริการชา กาแฟ และของว่างสำหรับการประชุมสัมมนาเป็นหมู่คณะ การจัดเลี้ยงสังสรรค์ หรือการจัดงานแต่งงาน

“จ.นครราชสีมานับเป็น GATEWAY ไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเชิงประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่สวยงาม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก” นายมกรินกล่าว

นายวิวัฒน์ ตั้งจิตกอบบุญ ผู้อำนวยการกลุ่มคอร์ปอเรต เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า เชื่อมั่นในโรงแรมแคนทารีโคราช เพราะเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง คือใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมซึ่งจะเป็นลูกค้าหลักของเรา อีกทั้งโรงแรมของเราเป็นเชนโรงแรมของไทยและบริหารงานสไตล์คนไทยโดย เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ซึ่งเป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างชาติจำนวนกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ขณะเดียวกันแบรนด์ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ เป็นการรับประกันคุณภาพของที่พัก อาหารที่อร่อย ความสะอาด และการบริการที่อบอุ่น

“ ขอเน้นย้ำว่าเราเป็นเชนโรงแรมของคนไทย แต่บริการของเราเทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว ในราคาที่คุ้มค่ากับเงินที่ลูกค้าจ่ายแน่นอน” นายวิวัฒน์กล่าว


นายสมชาย ชัยซรีลักษณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม ฟอร์จูน กรุ๊ปโรงเรมแคนทารี โคราช ในเครือ แคนทารี คอลเลคชั่น ภายใต้การบริหารงานของ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา สูง 21 ชั้น 225 ห้อง มูลค่าลงทุน 900 ล้านบาทนายมกริน พรหมโยธี ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี โคราช

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...