xs
xsm
sm
md
lg

อีกแล้ว! ทัวร์เหมาทิ้งผู้โดยสารข้างทางก่อนถึง บขส.บุรีรัมย์ 50 กิโลเมตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บุรีรัมย์ - รถทัวร์ท่องเที่ยวหารายได้พิเศษปีใหม่ทิ้งผู้โดยสาร 13 คนลงข้างทางที่ศาลาพักผู้โดยสาร อำเภอนางรอง ก่อนถึงที่หมายกว่า 50 กิโลเมตร ขณะผู้โดยสารขอความช่วยเหลือตำรวจนางรองประสานขนส่งตรวจสอบและจัดรถตู้ตำรวจส่งปลายทาง บขส.บุรีรัมย์แล้ว

วันนี้ (29 ธ.ค. 59) พ.ต.ท.อุดมพล เอื้อศิลามงคล สวป.สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้โดยสารว่ามีรถทัวร์ไม่ประจำทางของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งได้ทิ้งผู้โดยสารลงข้างทางบริเวณศาลาพักริมทางของแขวงทางหลวงบุรีรัมย์ ตรงข้ามข้ามป้อมตู้ยามตำรวจ สภ.นางรอง บ้านถนนหัก เขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วขับรถทัวร์ต่อไปยัง จ.สุรินทร์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมภพ สังข์พรทอง ผกก.สภ.นางรองทราบ พร้อมดำเนินการตรวจสอบช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 24 สายโชคชัย-เดชอุดม ขาขึ้นอีสาน เขตบ้านถนนหัก ต.นางรอง อ.นางรอง ที่ศาลาพักริมทางพบผู้โดยสาร ชายหญิง รวม 13 คนนั่งรออยู่โดยมีกระเป๋าเดินทางและสิ่งของสัมภาระที่ติดตัว กองอยู่ภายในศาลา ห่างจากปลายทางที่จะลง บขส.บุรีรัมย์ กว่า 50 กิโลเมตร

โดยผู้โดยสารทั้งหมดให้การว่า ได้พากันซื้อตั๋วโดยสารในรูปแบบทัวร์กับกฤตพลทัวร์ คนละ 600-650 บาท เดินทางจากบ่อวิน อ.ศรีรา จ.ชลบุรี ปลายทาง บขส.บุรีรัมย์ และบขส.สุรินทร์ พอมาถึงบริเวณดังกล่าวโชเฟอร์บอกกับผู้โดยสารที่ลง บขส.บุรีรัมย์ ว่าจะไม่เข้าตัวเมืองบุรีรัมย์ จะไปต่อปลายทาง จ.สุรินทร์ ที่เดียวเลย ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 13 คนขอให้ไปส่งที่ บขส.นางรอง แต่ก็ไม่ยอมไปส่งตามคำขอ ปล่อยให้ผู้โดยสารที่จะลงปลายทางที่ บขส.บุรีรัมย์ทั้งหมด ลงข้างทางที่ศาลาดังกล่าว จึงไปขอความช่วยเหลือจากตำรวจที่ป้อมยามถนนหักใกล้ศาลาที่พักริมทางให้ช่วยเหลือ เพราะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากรถทัวร์ที่ไม่เป็นไม่ตามข้อตกลงก่อนซื้อตั๋วเดินทาง ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมดหลังจากซื้อตั๋วแล้วได้ขึ้นมาบนรถทัวร์ก็ได้เก็บตั๋วจากผู้โดยสารทุกคนที่ซื้อในราคา 600-650 บาท เหลือให้ไว้เพียงนามบัตรที่ระบุว่า “พลกฤตทัวร์ รถบัส 6, 8 ล้อ VIP วิ่งปีใหม่, สงกรานต์ พร้อมระบุเส้นทางวิ่งจากบ่อวิน มายังจังหวัดทางภาคอีสานมากกว่า 10 จังหวัด

จากนั้น พ.ต.ท.อุดมพล เอื้อศิลามงคล สวป.สภ.นางรอง ได้รายงานให้ พ.ต.อ.สมภพ สังข์พรทอง ผกก.สภ.นางรองทราบ พร้อมสั่งตรวจสอบพฤติกรรมของบริษัททัวร์ดังกล่าวว่าดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และให้ดำเนินการจัดรถตู้ของตำรวจ สภ.นางรอง มาส่งผู้โดยสารทั้งหมดไปที่ บขส.บุรีรัมย์ เพื่อจะได้ต่อรถกลับภูมิลำเนาของตนเองเพื่อเที่ยวเทศกาลปีใหม่

ด้านนายอนุวัฒน์ แสนแก้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 4 บ.ดงเย็น ต.เมืองฝาง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ บอกกว่าได้ซื้อตั๋วจากบริษัททัวร์ดังกล่าวในราคา 600 บาท แพงกว่าค่ารถโดยสารปกติเกือบเท่าตัวก็เพื่อจะได้นั่งกลับบ้านสะดวกสบายไม่แออัด เพราะรถโดยสารตามสถานีขนส่งจะแออัด และเกรงจะไม่มีรถกลับบ้าน ที่ผ่านมาเคยใช้บริการรถทัวร์ในลักษณะมาแล้วก็ถึงจุดปลายมาทางตามต้องการ แต่มาคราวนี้ถูกรถทัวร์ดังกล่าวทิ้งลงข้างทาง ไม่ไปส่งถึงจุดหมายปลายทางตามที่กล่าวอ้างขณะซื้อตั๋ว จึงอยากให้ตรวจสอบว่าบริษัททัวร์ดังกล่าวมีอยู่จริงหรือไม่

พ.ต.ท.อุดมพล เอื้อศิลามงคล สวป.สภ.นางรอง กล่าวว่า จะได้มีการตรวจสอบบริษัทตามนามบัตรที่ให้แก่ผู้โดยสารที่ระบุชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ว่ามีอยู่จริงหรือไม่ พร้อมจะนำข้อมูลดังกล่าวแจ้งให้ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ได้ตรวจสอบด้วย หากพบว่าบริษัทดังกล่าวไม่มีตัวตนหรือเป็นทัวร์เถื่อนก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

พ.ต.ท.อุดมพล เอื้อศิลามงคล สวป.สภ.นางรอง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...