ศูนย์ข่าวศรีราชา - รถเครนเบรกแตกกวาดรถยนต์เก๋ง รถกระบะ และลากรถจักรยานยนต์ เจ้าของสวนน้ำบางแสน อัดเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทางลากติดใต้ท้องรถเสียชีวิตอนาถ
วันนี้ (27 ธ.ค.) ร.ต.อ.ธีระพงษ์ มหภาพ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถเครนเบรกแตกพุ่งชนรถที่จอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกไฟแดงแม่กิมบ๊วย หมู่ 6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ได้รับความเสียหายหลายคัน โดยมีผู้บาดเจ็บ 3 รา ยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประทีปธรรมสถานศรีราชา นำตัวส่งโรงพยาบาล และจุดเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดคาซากรถจักรยานยนต์ ด้านหน้ารถเครน
ในที่เกิดเหตุพบรถได้รับความเสียหายหลายคัน ประกอบด้วย รถเก๋ง 1 คัน รถกระบะ 2 คัน คือ เชฟโรเลต 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน 2708 ชลบุรี ด้านกระบะท้ายเสียหายยับเยิน และรถจักรยานยนต์ที่พังยับเยิน 2 คัน ประกอบด้วย MSX สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กร 3345 ชลบุรี Keeway superlight 200 เคเวย์ ทะเบียน 1 กข 6268 เพชรบูรณ์ อยู่ใต้ท้องรถรถเครน สีเขียว-ขาว หมายเลขทะเบียน 70-9815 ฉะเชิงเทรา และอีก 2 คัน เสียหายเล็กน้อย ส่วนคนขับรถเครนอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไป
จากการสอบถาม นายสุรเกียรติ สอนน้อย จับรถจักรยานยนต์ MSX สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กร 3345 ชลบุรี กล่าวว่า ตนมาจากไปเที่ยวพัทยา และกำลังจะกลับบ้านที่อำเภอบ่อทอง โดยจังหวะที่มาจอดติดไฟแดงฝั่งซ้าย รถเครนซึ่งคาดว่าเบรกแตกพุ่งชนรถรถเก๋ง รถกระบะ และรถจักรยานยนต์ของตน พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ Keeway superlight 200 เคเวย์ ซึ่งตนกระโดดหลบหนีได้ทัน ส่วนคนขับอีกคันหนีไม่ทันถูกรถเครนลากติดไปด้านหน้ารถเสียชีวิตคาที่
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายธีรวาลย์ นพสิทธิพร อายุ 38 ปี เจ้าของสวนน้ำบางแสน เสียชีวิตศีรษะขาดหลุดออกจากตัว เนื่องจากรถเครนชน และไปลากร่างไปพาดกับเสาไฟฟ้าส่องสว่างข้างทาง ส่วนตัวติดไปกับรถจักรยานยนต์ที่ถูกรถเครนลากไปห่างจากศีรษะประมาณ 5 เมตร
ส่วนภรรยาผู้เสียชีวิต คือ นางภัสรา นพสิทธิพร อายุ 40 ปี ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ และเศร้าสลด กล่าวว่า ตนเองขับยนต์เก่งตามสามีมา หลังจากไปทำธุระที่จังหวัดระยอง ในที่ขณะเกิดเหตุ ตนและสามีจอดรถติดไฟแดงอยู่ โดยรถของตนจอดอยู่ด้านหลังจักรยานยนต์ของสามี แล้วก็มีรถเครนเบรกแตกวิ่งพุ่งเข้าชน หลังจากนั้น ตนไม่รู้เรื่องอีกเลย
ด้าน ร.ต.อ.ธีระพงษ์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคาดว่ารถเครนคันดังกล่าวน่าจะเบรกแตก โดยมาถึงที่เกิดเหตุเป็นไฟแดงทำให้ชนรถที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้าเสียหายจำนวนหลายคัน โดยมีผู้บาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุหลายราย ส่วนคนขับรถเครนได้หลบหนีไป และจะได้ติดตามคนขับรถเครนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สำหรับสวนน้ำบางแสน ซึ่งเป็นของคนไทย 100% เปิดดำเนินการเมื่อต้นปี 2559 ที่ผ่านมา และมีโครงการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปลายนี้ โดยมีโครงการไว้ว่าจะเปิดดำเนินการทั้งหมด 3 โซน แต่ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 โซน คือ สวนน้ำในร่ม พื้นที่ 4 ไร่ และสวนน้ำกลางแจ้ง พื้นที่ 6 ไร่