xs
xsm
sm
md
lg

รวบอดีตผู้ช่วยกุ๊กพร้อมของกลางยาบ้า 1.5 หมื่นเม็ด อ้างตกงานรับจ้างส่งยานรกแลกเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุดรธานี - รวบหนุ่มอุดรฯ พร้อมของกลางยาบ้า 1.5 หมื่นเม็ด ขณะนัดส่งมอบลูกค้าหลังห้างดังกลางเมือง สารภาพเคยเป็นผู้ช่วยกุ๊กอยู่เมืองชล แต่ช่วงหลังตกงาน หันมาส่งยาบ้าแทน

วันนี้ (10 ธ.ค.) ที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันสอบปากคำ นายพรเทพ แสงสุรินทร์ หรือแน็ต อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/1 หมู่ที่ 13 ซ.บ้านสร้างแก้ว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี หลังถูกจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 15,000 เม็ด

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสืบสวนทางลับทราบว่า จะมีการนัดส่งยาบ้าที่บริเวณร้านแมคโดนัลด์ ตลาดยูดี จากนั้นจึงวางแผนจับกุม โดยได้วางกำลังไปดักซุ่มรอ ระหว่างซุ่มรอพบชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณที่จอดรถด้านหลังร้าน ซึ่งในมือได้ถือถุงผ้าลายพรางมาด้วย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบยาบ้า 3 ถุง จำนวน 6,000 เม็ด

เบื้องต้น รับสารภาพว่า นายแจ้ ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้จ้างวานให้มาส่ง และจากการสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม นายพรเทพ ยังบอกอีกว่า ตนยังซุกซ่อนยาบ้าอีก 4 ถุง จำนวน 9,000 เม็ด ไว้ที่หอพักเลขที่ 333/83 ซ.ประชาสันติ ต.หมากแข้ง ชุดจับกุมจึงคุมตัวไปตรวจยึดยาบ้าที่เหลือ

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนผู้ร่วมขบวนการเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับนำตัวมาดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายพรเทพ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อปีก่อนตนเคยทำงานที่จังหวัดชลบุรี เป็นผู้ช่วยกุ๊ก โดยรับจ้างเป็นกุ๊กนอกสถานที่บ้าง ในร้านอาหารบ้าง โรงแรมบ้าง แล้วแต่หัวหน้าจะพาไป แต่หลังจากนักท่องเที่ยวลดลงตนก็ไม่มีงาน

จึงกลับมายังบ้านเกิดที่จังหวัดอุดรธานี ตนพยายามหางานทำประจำแต่ก็ไม่มี ได้แต่รับจ้างทั่วไป บางวันก็ได้บางวันก็ไม่ได้ กระทั่งมารู้จักกับ นายแจ้ คนที่จ้างวานให้ส่งยาบ้า

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...