xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งล่าตัวคนร้ายจ้องขโมยข้อมูลราชการ สนง.ขนส่งขอนแก่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรวจสำนักงานขนส่งจ.ขอนแก่นแห่งที่ 2
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คนร้ายสวมหมวกไอ้โม่งบุกเดี่ยวแอบซ่อนตัวในสำนักงานขนส่งขอนแก่น 2 เผยรื้อค้นเอกสารราชการ และเลือกขโมยโน้ตบุ๊ก 2 เครื่องที่เก็บบันทึกข้อมูลเอกสารทางราชการหายไป ไม่ยอมแตะทรัพย์สินมีค่าอื่น ตำรวจเร่งล่าตัวแล้ว

วันนี้ (25 พ.ย.) ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 บ้านหนองน้ำเกลี้ยง ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร.ต.อ.นิคม สะตะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้าตรวจสอบภายในสำนักงาน หลังได้รับแจ้งความว่า ถูกคนร้ายบุกเข้ามารื้อค้น และลักทรัพย์สินภายในสำนักงาน จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เวฬุวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์พิสูจน์หลักฐานขอนแก่น

ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณชั้น 2 ที่เป็นหน่วยงานวิชาการขนส่งจังหวัดขอนแก่น เคาน์เตอร์ในห้องถูกคนร้ายรื้อค้นลิ้นชักทุกลิ้นชัก และที่โต๊ะทำงานเจ้าหน้าที่ 10 ตัว คนร้ายรื้อค้นทุกโต๊ะจนเอกสารตกกระจายเกลื่อนพื้นห้อง ตรวจสอบห้องทำงานของ นายกฤษดา มะลิซ้อน อายุ 55 ปี นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 ถูกรื้อค้นทรัพย์สิน และเอกสาร พบว่า โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อซัมซุง ราคา 35,000 บาท ที่บรรจุข้อมูลเกี่ยวกับงานด้านการขนส่งจังหวัดขอนแก่น วางไว้บนโต๊ะทำงานหายไป และเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อเดล สีดำ ซึ่งเป็นของทางราชการหายไป มีข้อมูลที่ตรวจจับความเร็วรถภายใน จ.ขอนแก่น พร้อมผลการตรวจจับความเร็วจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ตรวจกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายเป็นชายไทย อายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 175 ซม. สวมโม่งคลุมหน้า ใส่เสื้อแขนยาว และใส่เสื้อกันหนาวทับ สวมกางเกงขายาวขาดที่หัวเข่าทั้งสองข้าง รองเท้าหุ้มส้น เป็นคนรูปร่างใหญ่ล่ำ เดินเข้ามาในห้องกลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 เดินไปที่โต๊ะทำงานทุกโต๊ะ ดึงลิ้นชัก แล้วเข้าไปที่ห้องทำงานของ นายกฤษดา ขโมยโน้ตบุ๊กทั้ง 2 เครื่องใส่กระเป๋าสะพายที่เตรียมมา แล้วหลบหนีไปได้ โดยใช้เวลา 55 นาที

จากการสอบสวนแม่บ้าน พบเห็นบุคคลต้องสงสัยสวมผ้าปิดปากเดินขึ้นชั้น 2 และนั่งมองเจ้าหน้าที่ทำงานเป็นเวลานาน ขณะนั้นเวลาประมาณบ่ายโมงของวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งปิดสำนักงานด้านหน้า ส่วนที่ชั้น 2 ไม่ได้ปิด เจ้าหน้าที่ได้กลับบ้านพักผ่อน ส่วน รปภ.เข้าเวรยามตามปกติ กระทั่งเช้าของวันที่ 25 พ.ย. พบว่า ห้องทำงานกลุ่มวิชาการถูกรื้อค้นทรัพย์สิน โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง ที่มีเอกสารทางราชการหายไป จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.เวฬุวัน เปิดเผยว่า คนร้ายเป็นคนร่างใหญ่ต้องการเอกสารทางราชการ จึงเข้ามาในห้องกลุ่มวิชาการในลักษณะแอบอยู่ในสำนักงานตั้งแต่เย็น จนกระทั่งเวลาก่อเหตุ โดยคนร้ายทำแบบใจเย็นรื้อค้นเอกสารทุกอย่างที่อยู่ในห้อง ทรัพย์สินมีค่าไม่ขโมย เลือกขโมยเฉพาะโน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง ที่คนร้ายคาดว่าเก็บข้อมูลทางราชการไว้จำนวนมาก เมื่อได้ไปแล้วหนีออกทางหน้าต่างของตึกปีนลงมาชั้นล่างหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตรวจกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วที่สุดต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...