xs
xsm
sm
md
lg

หลายพื้นที่ในภาคตะวันออกยังคงจัดกิจกรรมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หลายพื้นที่ในภาคตะวันออก ยังคงจัดกิจกรรมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ชาวตราดกว่า 500 คน แห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ แน่นศาลากลาง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (14 พ.ย.) ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตราด ได้เปิดให้ประชาชนแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ มีประชาชนเดินทางมาต่อแถวจองคิวกันตั้งแต่เวลา 07.00 น. กว่า 500 คน ทำให้บรรยากาศในช่วงเช้าที่ศาลากลางจังหวัดตราด เต็มไปด้วยประชาชน และข้าราชการที่ต่อแถวรอแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก

สำหรับเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 1 ชุด จะแบ่งเป็น 3 เหรียญ คือ เหรียญรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อนมนุษยธรรม เหรียญ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน และเหรียญพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 50 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ทั้งนี้ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด จะเปิดให้แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกทั้งหมด 4,000 ชุด ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. หรือจนกว่าเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกจะหมด โดยประชาชนสามารถแลกได้ 1 คนต่อ 1 ชุดเท่านั้น โดยแสดงบัตรประชาชนในการแลกเพื่อป้องกันการแลกซ้ำ

ด้านจังหวัดจันทบุรี กลุ่มจิตอาสาจากร้านบะหมี่จัมโบ้เอ และลูกค้าร้านบะหมี่จัมโบ้เอ พร้อมทั้งญาติ และครอบครัว รวบรวมเงินซื้อวัตถุดิบทำเส้นบะหมี่ (ทำเอง) และซื้อน้ำดื่ม ไอศกรีม ขนมหวาน มาเลี้ยงประชาชนฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งบรรยากาศที่ร้านเต็มไปด้วยประชาชนที่มายืนเข้าแถวรอ และนั่งรับประทานกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางครอบครัวชิณะไข ร้านบะหมี่จัมโบ้เอ ต้องการทำความดี และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทางครอบครัวชิณะไข ร้านบะหมี่จัมโบ้เอ ได้เปิดร้านเลี้ยงให้ประชาชนได้เข้ามารับประทานฟรี จำนวน 1 วัน

นายสมาร์ท วงศ์นาป่า อายุ 42 ปี เจ้าของร้านบะหมี่จัมโบ้เอ เปิดเผยว่า ตนเอง และครอบครัวได้ตั้งใจทำกิจกรรมในวันนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการเอื้อเฟื้อแบ่งกัน เป็นการทำความดี ที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัย และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งยังเป็นวันครบ 1 เดือน การสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย

ชาวบ้านเกาะล้าน ร่วมแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เมื่อเวลา 19.30 น. คืนที่ผ่านมา (13 พ.ย.) บริเวณท่าเรือหน้าบ้าน ชุมชนบ้านเกาะล้าน ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ประชาชนในพื้นที่ชุมชนบ้านเกาะล้านจำนวนกว่า 3,000 คน เข้าร่วมพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำหรับพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิอดุยเดชครั้งนี้ ได้มีการกล่าวคำรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย การร่วมจุดเทียน พร้อมร้องเพลงผู้ปิดทองหลังพระ เพลงของขวัญจากก้อนดิน ก่อนยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 นาที ต่อด้วยการจุดเทียน และร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...