xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยไม่ทิ้งกัน..ชาวชลบุรีหลายสาขาอาชีพขอทำความดีถวายพ่อหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - คนไทยไม่ทิ้งกัน..ชาวชลบุรี ขอทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยชาวสัตหีบ พร้อมใจทำอาหารคาวหวานเลี้ยงประชาชนที่เฝ้ารอถวายความอาลัย ณ บริเวณท้องสนามหลวง หน้ากระทรวงกลาโหม และโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ขณะที่ผู้ประกอบการรถตู้ จ.ชลบุรี พร้อมให้บริการรับส่งฟรีผู้ที่จะเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ ในวันที่ 30 ต.ค.นี้

วันนี้ ( 17 ต.ค.) ชาวชลบุรี ได้พร้อมใจกันทำความดีถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน โดยกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง และชาวสัตหีบ นำโดย น.ส.รัดใจ บันดิษฐศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ และนายชวัฒน์ เทพทัพ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้นำน้ำดื่ม และอาหารคาวหวาน เช่น ข้าวกะเพราไก่ ข้าวไข่เจียว ข้าวเหนียวหมู และขนมเบเกอรี่ รวม 3,000 ชุด แจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่เฝ้ารอถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ บริเวณท้องสนามหลวง หน้ากระทรวงกลาโหม และโดยรอบพระบรมมหาราชวัง

ขณะที่ ด.ช.เกริกฤทธิ์ บันดิษฐศิลป์ หรือ “น้องเบ็นเท็น” อายุ 9 ขวบ บุตรชายของกำนันสาว ยังได้ร่วมเดินถือป้าย “ชาวสัตหีบรักพ่อหลวง บริการข้าวกล่อง น้ำดื่มฟรี” เพื่อเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามารับอาหาร และเครื่องดื่มคลายความหิว จนสร้างความปลาบปลื้มใจแก่ประชาชนที่อยู่โดยรอบ

น.ส.รัดใจ กล่าวว่า ตน และชาวอำเภอสัตหีบต่างเศร้าโศกเสียใจต่อการสูญเสียพ่อหลวงของแผ่นดิน และด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่มาเฝ้ารอแสดงความอาลัย จึงร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวสัตหีบทำอาหารคาวหวานมาให้บริการ ซึ่งตน และชาวอำเภอสัตหีบ ต่างปลาบปลื้มใจที่ได้ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลในครั้งนี้

ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารเตรียมรับ-ส่งฟรี 30 ต.ค.นี้

เช่นเดียวกับผู้ประกอบการรถตู้โดยสารในจังหวัดชลบุรี ที่พร้อมใจกันให้บริการรถตู้รับ-ส่ง ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง ในวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นายธชกร ปวงรังสี ผู้ประกอบการรถตู้จังหวัดชลบุรี เผยว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ประกอบการรถตู้ในจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมตัวกันเพื่อทำดีเพื่อพ่อ ด้วยการเตียมให้บริการรับ-ส่งฟรีสำหรับชาวจังหวัดชลบุรี และผู้ที่มีความจงรักภักดีที่ประสงค์จะเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง ในวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยให้สามารถเดินทางเข้าไปแสดงความจงรักภักดีได้โดยสะดวก

สำหรับจุดขึ้นรถในวันดังกล่าวกำหนดไว้ 2 จุด คือ บริเวณหน้าศาลจังหวัดชลบุรี และหน้านิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี โดยจะออกเดินทางในเวลาประมาณ 08.00 น.

โดยขณะนี้มีกลุ่มผู้ประกอบการรถตู้ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมแล้วเกือบ 40 คัน และคาดว่าจะมีผู้ประกอบการรถตู้แสดงความจำนงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งขอให้ประชาชนที่มีความประสงค์จะร่วมเดินทางในวันดังกล่าวจองที่นั่งได้ที่ นายธชกร ปวงรังสี (บอล) หมายเลขโทรศัพท์ 09-1887-6479 นายไพศาล ทับอ่อน (เต้) หมายเลข 09-1724-5316 นายลิขิต ศรีรอด (เบน) หมายเลข 08-1940-0092 ทั้งนี้ เพื่อที่จะสามารถจัดเตรียมรถตู้ได้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

ฐานทัพเรือสัตหีบ จัดพิธีสวดพระอภิธรรมถวายพระบรมศพ

และเมื่อเวลา 19.09 น.ที่ผ่านมา พล.ร.ท.นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้นำคณะทำงาน ข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และครอบครัวในสังกัด ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม มนต์บทพระอภิธรรม 7 คัมภีร์ ถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป สวดพระอภิธรรมถวาย โดยผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมใจกันเจริญจิตภาวนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล น้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัยแด่พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ณ ศาสนสถานฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

และจะมีการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม ในช่วงเวลา 19.09 น.ของทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ เพื่อให้กำลังพลผู้เป็นทหารรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาทได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และถวายความอาลัย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...