xs
xsm
sm
md
lg

ยังกลัวบาป คนร้ายบุกงัดกวาดทรัพย์ บ.ไทยสมุทรฯ สาขาแม่สอด แต่ไม่แตะเงินติดต้นกฐินแม้แต่บาทเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก - คนร้ายบุกเดี่ยวงัดอาคารไทยสมุทรประกันชีวิต กลางเมืองแม่สอด โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้ พบทรัพย์สินสูญหายหลายหมื่นบาท แต่เงินกฐินไม่สูญหายแม้แต่บาทเดียวเช้าวันนี้ (12 ต.ค.) ตำรวจ สภ.แม่สอด รับแจ้งเหตุจากผู้จัดการไทยสมุทรประกันภัย สาขาอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า สำนักงานถูกคนร้ายงัดและมีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ โดยการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เมื่อเวลาประมาณตี 3 คนร้ายแอบเข้ามาที่ด้านหลังของตัวอาคาร และใช้เวลาก่อเหตุเกือบ 1 ชั่วโมง โดยไม่มีผู้ใดพบเห็น เนื่องจากสำนักงานแห่งนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน และช่วงเวลาเกิดเหตุมีฝนตกหนักจนคนร้ายสบโอกาสเข้ามาก่อเหตุได้โดยง่ายโดยไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ ไว้เลย

ในขณะที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้าย โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพซึ่งมีการเตรียมการก่อเหตุมาเป็นอย่างดี และคนร้ายยังรู้ระบบภายในสำนักงาน ตลอดเส้นทางหลบหนีมาเป็นอย่างดี และช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดตาก จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อเก็บพยานหลักฐานภายในสำนักงานเพื่อใช้ติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในอาคารสำนักงานไทยสมุทรประกันชีวิต สาขาอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก คนร้ายเป็นชาย คาดว่าอายุประมาณ 25-30 ปี โดยคนร้ายใช้หมวกปกปิดคลุมทั้งใบหน้า สวมเสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น สะพายกระเป๋า และสวมถุงมือ และถุงเท้าอย่างรัดกุม และอำพรางตัวมาเป็นอย่างดี

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีการใช้บันไดเหล็กปีนระเบียงของสำนักงานที่สูงถึง 3 ชั้น ก่อนคนร้ายจะสามารถปีนขึ้นตัวตึกขึ้นมาบนชั้นดาดฟ้า และก่อเหตุงัดเหล็กดัดที่ติดตั้งป้องกันขโมยที่ระเบียงชั้น 3 ออก แล้วมุดตัวเข้ามาภายในสำนักงาน มุ่งตรงไปที่จุดควบคุมสัญญาณเตือนภัยและแผงควบคุมกล้องวงจรปิด โดยคนร้ายดึงสายสัญญาณเพื่อตัดระบบเตือนภัยออก ก่อนจะปฏิบัติการเข้าทำการงัดตู้เซฟสำคัญแต่ก่อเหตุไม่สำเร็จ คนร้ายจึงเปลี่ยนไปตระเวนงัดห้องทำงานทุกห้องของพนักงาน แล้วทำการรื้อค้นเอาทรัพย์สินของมีค่าจนสิ่งของภายในอาคารกระจัดกระจายเต็มพื้น

เบื้องต้น ตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ขโมยเครื่องฉายโปรเจกเตอร์คุณภาพสูงไป 1 เครื่อง แต่คนร้ายรายนี้กลับไม่กล้าขโมยต้นเงินบุญ ซึ่งเป็นต้นเงินกฐินของวัดต่างๆ กว่า 10 ต้น ซึ่งมีเงินติดเต็มต้นกฐินกำลังโหลดความคิดเห็น