xs
xsm
sm
md
lg

“น้องปลา” นักเรียน ม.2 ชาวน้ำยืนยิ้มออก ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

วันนี้มีธารน้ำใจหลังไหลมาช่วยน้องปลา หลังเป็นข่าวเขียนเรียงความบรรยายถึงความยากจนของเธอและครอบครัว
อุบลราชธานี - ธารน้ำใจจากทั่วประเทศหลั่งไหลช่วยน้องปลา เด็กนักเรียน ม.2 อุบลราชธานี หลังเขียนเรียงความบรรยายความลำบากจนคิดฆ่าตัวตาย มีทั้งเสนอให้ทุนการศึกษา โอนเงินช่วยเหลือเกือบ 2 แสนบาท และติดต่อน้องปลาไปออกรายการ

วันนี้ (18 ส.ค. 59) นายกิจชัย สุภาพ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสวายน้อยวิทยา ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เปิดเผยความคืบหน้ากรณีความช่วยเหลือ ด.ญ.เกษมศรี หรือน้องปลา บุญใส อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 หลังจากที่เป็นข่าว จากเรียงความชีวิตน่าเศร้าจนอยากตาย ตามที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ภายหลังการนำเสนอข่าวดังกล่าว นายกิจชัยได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ใจดีติดต่อเข้ามาขออุปการะเป็นทุนการศึกษา รวมทั้งมีผู้ใจดีจากทั่วประเทศโอนเงินบริจาคเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของน้องปลากว่า 1.8 แสนบาท

นอกจากนี้ สำนักงานกาชาดจังหวัดอุบลราชธานีแจ้งว่า นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีทราบเรื่อง และจะให้เจ้าหน้าที่เหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้าไปช่วยเหลือน้องปลาในระยะยาว และยังมีรายการโทรทัศน์ 2 รายการต้องการเชิญตัวน้องปลาไปออกรายการเพื่อหาทางช่วยเหลือ ส่วนรายการไมค์ทองคำยังไม่ได้ติดต่อเข้ามา

ขณะเดียวกัน การบริหารจัดการเงินที่ประชาชนทั่วประเทศโอนเข้ามาให้น้องปลา คุณครูที่ปรึกษาได้หารือวิธีการควบคุมการใช้เงิน โดยตกลงให้เปิดบัญชีใหม่เป็นชื่อของน้องปลา บิดา คุณครูที่ปรึกษา และผู้อำนวยการโรงเรียน โดยการจะเบิกเงินต้องมีการลงชื่อร่วมกันไม่น้อยกว่า 3 คน สำหรับผู้ใจดีที่ต้องการช่วยเหลือน้องปลา สามารถโอนเงินเข้าที่ชื่อบัญชี ด.ญ.เกษมศรี บุญใส ธนาคารกรุงเทพ สาขาน้ำยืน หมายเลข 514-0-55380-0

ขณะที่ ด.ญ.เกษมศรี หรือน้องปลา กล่าวว่า รู้สึกดีใจและนึกไม่ถึงจะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจบุญจากทั่วประเทศมากขนาดนี้ โดยเงินที่ได้รับน้องปลาจะนำมาใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์สูงสุด ให้พ่อแม่มีความสบายมากกว่าที่เป็นอยู่ และจะตั้งใจเรียนให้จบชั้นสูงๆ เพื่อออกมาทำงานหาเลี้ยงพ่อแม่ ส่วนการออกรายการโทรทัศน์ทราบเพียงว่ามีการติดต่อเข้ามาและดีใจที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ และหากมีโอกาสก็จะเข้าร่วมประกวดร้องเพลงกับรายการไมค์ทองคำตามที่ได้ตั้งใจไว้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...