xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ชัยนาทเลี้ยงฉลองกำจัดผักตบชวาหน้าเขื่อนเจ้าพระยากว่า 5.5 ตันสำเร็จ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยนาท - ผู้ว่าฯ ชัยนาท จัดงานเลี้ยงขอบคุณทหาร หน่วยงานที่ร่วมกำจัดผักตบชวากว่า 5.5 ตัน บริเวณหน้าเขื่อนเจ้าพระยาชัยนาทสำเร้จ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (10 ส.ค.) นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขปัญหาผักตบชวาบริเวณหน้าเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท เป็นประธานจัดงานเลี้ยงอาหารเพื่อขอบคุณกองกำลังทหาร หน่วยงานราชการ และประชาชนที่ร่วมกันดำเนินการจัดเก็บผักตบชวาหน้าเขื่อนเจ้าพระยากว่า 55,000 ตัน ให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท และผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานต่างๆ ได้ร่วมกันจับมือ และร้องเพลงสามัคคีชุมนุม เพื่อแสดงถึงความสามัคคีที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำงานจนสำเร็จโดยเร็ว ขณะที่ นายฎรงค์กร สมตน ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12 ได้มอบพระรูปหล่อหลวงพ่อหิน ให้แก่กำลังพลเพื่อเป็นการขอบคุณ และไว้บูชาเป็นที่ระลึก

โดยศูนย์แก้ไขปัญหาผักตบชวาบริเวณหน้าเขื่อนเจ้าพระยาจังหวัดชัยนาท ได้สรุปผลการดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 3-9 สิงหาคม 2559 จากการระดมกำลังพล และเครื่องจักรกลจากหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย กรมการทหารช่าง ศูนย์การทหารปืนใหญ่ มณฑลทหารบกที่ 13 กรมชลประทาน กรมเจ้าท่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมโยธาธิการและผังเมือง แขวงทางหลวงชัยนาท แขวงทางหลวงชนบทชัยนาท เทศบาลตำบลบางหลวง องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยนาท สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชัยนาท โรงงานน้ำตาลอุตสาหกรรมอู่ทอง และประชาชนในพื้นที่ สามารถดำเนินการจัดเก็บผักตบชวาขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้จำนวน 56,350 ตัน หรือคิดเป็นร้อยละ 101.81

นายคณิต เอี่ยมระหงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า ในนามของผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขปัญหาผักตบชวาฯ ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี และกองทัพบก ขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมให้งานสำเร็จลุล่วงโดยเร็ว การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการสร้างประโยชน์ให้แก่พี่น้องประชาชน ขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยที่ส่งกำลังพลที่มีประสิทธิภาพมาทำงานแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนที่ช่วยทำข่าวในเชิงสร้างสรรค์ให้ประชาชนได้ตระหนักในเรื่องของปัญหาที่เกิดจากผักตบชวา เพราะผักตบชวาเป็นปัญหาของส่วนรวม ทุกคนจึงต้องช่วยกันกำจัดให้อยู่ในวงจำกัดไม่ให้ขยายตัวเพิ่มขึ้นจนทำให้เกิดปัญหา

ทั้งนี้ กำลังพล และเครื่องจักรกลจากหน่วยงานต่างๆ ได้ทยอยเดินทางกลับหน่วยต้นสังกัดแล้ว เหลือเพียงเครื่องจักรกลบางส่วนของกรมชลประทาน ที่ยังอยู่ในพื้นที่เพื่อคอยจัดเก็บผักตบชวาที่ยังคงไหลลงมาจากพื้นที่ตอนบนอย่างต่อเนื่อง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...