xs
xsm
sm
md
lg

อดีตทหารผ่านศึกเครียดไฟแนนซ์ยึดที่ดินค้ำประกันหนี้รถ คิดไม่ตกปีนเสาส่งทีโอทีเลยสูงกว่า 110 เมตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่นายเกน ปีนขึ้นไปสูงกว่า 110 เมตร
เลย - อดีตทหารผ่านศึกเครียดหนักปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ จ.เลยสูงกว่า 110 เมตร หลังเกิดปัญหาที่ดินค้ำประกันหนี้ซื้อรถมือสองให้ลูกชายถูกไฟแนนซ์ยึด สำนักบังคับคดีให้เวลา 30 วันนำเงินไถ่ถอน คิดไม่ตกปีนเสา ล่าสุดพ่อเมืองเลยรุดเจรจาประสานช่วยยอมลงมาแล้ว

วันนี้ (11 ก.ค. 59) ร.ต.อ.วิษณุ ทองยา ร้อยเวร สภ.เมืองเลย ได้รับแจ้งว่ามีคนปีนเสาส่งสัญญาณของบริษัท ทีโอที จำกัด สำนักงานจังหวัดเลย ริมถนนมะลิวรรณ ตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเลย ซึ่งเป็นเสาส่งสัญญาณมีความสูงกว่า 110 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียว เกรงว่าจะเกิดอันตรายหากพลัดตกลงมา หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีประชาชนมุงดูอยู่จำนวนมาก ทราบชื่อคนที่ปีนเสาส่งสัญญาณคือ นายเกน สาไพวัลย์ อายุ 60 ปี อดีตทหารผ่านศึก โดยมีนางสุภาษิต สาไพวัลย์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ม.3 ต.ท่าสวรรค์ อ.นาด้วง จ.เลย ภรรยาของเกน ที่ปีนเสาโทรศัพท์ ยืนร้องไห้ พยายามเกลี้ยกล่อมให้สามีลงมาจากเสาส่งสัญญาณดังกล่าว

สอบถามนางสุภาษิต สาไพวัลย์ ภรรยา ได้ความว่า นายเกน สาไพวัลย์ เกิดความกลุ้มใจ เครียดปัญหาหนี้สินที่มีภาระหนี้รถยนต์ติดไฟแนนซ์อยู่จำนวน 400,000 บาท โดยนายเกนเป็นคนค้ำประกัน นำเอาหลักทรัพย์ที่ดินไปค้ำประกันให้ลูกชายที่ซื้อรถยนต์มือสองโดยใช้บริการสินเชื่อจากบริษัทไฟแนนซ์ แต่ลูกชายกลับไม่ได้ผ่อนชำระหนี้ ทำให้ไฟแนนซ์ฟ้องบังคับเอาที่ดินที่ค้ำประกันไว้ไปขายทอดตลาดกับสำนักงานบังคับคดีในมูลหนี้ 4 แสนบาท

โดยวันนี้สำนักงานบังคับคดีนำที่ดินผืนดังกล่าวขายทอดตลาดในราคา 4 แสนบาท ตนกับสามีจึงเดินทางมาที่สำนักงานบังคับคดี โดยเจ้าหน้าที่บอกว่ากำลังจะขายทอดตลาด หากต้องการที่ดินคืนให้นำเงินมาไถ่ถอนภายใน 30 วัน ทำให้สามีเกิดความเครียดขึ้นมาทันทีเพราะไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน เมื่อขี่รถจักรยานยนต์ก็บ่นตลอดทางว่าอยากตายท่าเดียว

เมื่อขี่จักรยานยนต์มาถึงสำนักงานทีโอที สามีได้ตัดสินใจจอดรถจักรยานยนต์แล้วเดินไปด้านหลังอาคารสำนักงาน บอกว่าจะไปห้องน้ำ จากนั้นเมื่อเห็นอีกครั้งก็ปีนขึ้นไปบนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์แล้ว แม้ตนจะพยายามห้ามอย่างไรสามีก็ไม่ฟังเสียง ปีนไปเรื่อยๆ จนถึงยอดเสา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และนางสุภาษิตอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมให้นายเกนลงมาจากเสา เนื่องจากนายเกนมีท่าทีเหนื่อยล้าเพราะปีนขึ้นไปนานแล้ว

ล่าสุดนายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ได้เดินทางเข้าไปเกลี้ยกล่อมให้นายเกนลงมาจากเสาส่งสัญญาณ รับปากว่าจะเป็นผู้ประสานให้การช่วยเหลือปัญหาหนี้สินให้นายเกน หลังจากนั้นนายเกนจึงยอมลงมา โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยปีนขึ้นไปช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัยด้วยสภาพที่เหนื่อยอ่อน และมีเจ้าหน้าที่พยาบาลเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วสภาพนายเกน สาไพวัลย์ อดีตทหารผ่านศึก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...