xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งขโมยเต่าสะเดาะเคราะห์เหิมบุกลักถึงในวัดแถมจะยิงหนังสติ๊กใส่พระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระยอง- พระภิกษุ และแม่ชีวัดตาขัน ระยอง โอด แก๊งขโมยเต่าเหิมเข้ามาลักขโมยเต่าที่ประชาชนนำมาปล่อยเพื่อสะเดาะเคราะห์ในบ่อของวัดทั้งกลางวัน และกลางคืน เจอพระซึ่งหน้าไม่กลัว แถมคว้าหนังสติ๊กทำท่าจะยิงใส่อีก แจ้งเจ้าหน้าที่ส่งสายตรวจเข้ามาดูแลด้วย

วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนเข้าไปขโมยเต่าภายในวัดตาขัน หมู่ 5 ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ไปตรวจสอบที่บริเวณสระน้ำขนาดใหญ่ภายในบริเวณวัด มีประชาชนเดินทางมาทำพิธีสะเดาะเคราะห์ปล่อยเต่า ปล่อยปลา และหอยไม่ขาดสาย

สอบถามแม่ชี (ขอสงวนชื่อนามสกุล) กรณีมีคนเข้ามาขโมยเต่า กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ยินเสียงสุนัขเห่าหอนดังมากขณะกำลังนอนอยู่ในที่พักริมสระน้ำ พบเห็นผู้ชายรูปร่างสูง 1 คน และเตี้ย 1 คน รวม 2 คน เดินถือถังหิ้วมาที่ริมสระจับเต่าใส่ถังคาดว่าได้ไปหลายตัว เดินหายไปทางถนนด้านหลังวัดใกล้กับที่พักแม่ชี สักครู่ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งหายไปแต่ไม่กล้าออกมาดูเกรงจะได้รับอันตราย

แม่ชีคนเดียวกัน กล่าวว่า ที่วัดมีสุนัขจำนวนหลายตัว เมื่อเห็นคนจะส่งเสียงร้องเห่าหอนไม่ต้องหลับต้องนอน ต้องลุกขึ้นมาดูก็พบเห็นมีคนเข้ามาขโมยจับเต่าริมสระน้ำแทบทุกคืน ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

ขณะที่พระภิกษุรูปหนึ่ง (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เปิดเผยว่า มันมาขโมยเต่าแทบทุกวัน แม้กระทั่งตอนกลางวันก็ยังเข้ามาจับเต่าริมสระ เคยเดินไปดูเห็นกำลังจับเต่า มันหันมาเห็นคว้าหนังสติ๊กทำท่ายิงขึ้นมาขู่เสียอีก ปัจจุบัน มีคนมาสะเดาะเคราะห์ปล่อยเต่าที่วัดจำนวนมาก ยิ่งนับวันมีเต่าเต็มสระ เมื่อคนมาปล่อยเต่าลงสระมันก็ว่ายไป และเดินขึ้นไปอาศัยอยู่ขอบสระที่เป็นดิน และมีหญ้าขึ้นอยู่ ขโมยมันก็ลอบเข้ามาด้านหลังที่พักของแม่ชี เข้ามาจับเต่าใส่ถังไปขายสบาย ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร

ด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีคนเข้าไปขโมยเต่าภายในวัดตาขันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัย จึงได้กำชับสายตรวจตู้ยามใกล้วัดหมั่นเข้าไปตรวจสอบ และติดตามจับกุมแก๊งขโมยเต่าวัดมาดำเนินคดีให้ได้ หลังทราบข่าวว่า เข้ามาขโมยเต่าไปหลายครั้งแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...