xs
xsm
sm
md
lg

โหด! ตร.ลำพูนนำมือมีดฆ่า ผช.พยาบาลทำแผนฯ ชิงทรัพย์จะข่มขืนแต่เหยื่อสู้เลยแทงไม่ยั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำพูน - ตำรวจรวบมือมีดฆ่าโหดแทงยับ 11 แผล สาวผู้ช่วยพยาบาล รพ.ลำพูน สารภาพสิ้นหวังชิงทรัพย์ และข่มขืนแต่เหยื่อสู้ หลังก่อเหตุพาเมียไปเช่าโรงแรมม่านรูดนอน เตรียมขึ้นรถไฟหนีกลับบ้านเกิดอุตรดิตถ์ คุมตัวทำแผนฯ ท่ามกลางเสียงด่าสาปแช่งจากญาติผู้ตายฮือจะรุมเข้าทำร้ายแต่เจ้าหน้าที่กันไว้ได้

วันนี้ (1 มิ.ย.) พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ตร.ภ.จว.ลำพูน พ.อ.ผล ปวนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน พร้อมกำลังกว่า 50 นาย คุมตัว นายสถาพร ริเลียง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 4 ตำบลถ้ำฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อทำแผนก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.สายใจ เขียวหน่อเมือง อายุ 31 ปี ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลลำพูน โดยลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ใช้อาวุธมีดปอกผลไม้แทงไม่ยั้งถึง 11 แผล หลังก่อเหตุแล้วได้นำมีดที่ใช้ก่อเหตุ และเสื้อผ้าเปื้อนเลือดไปทิ้งริมถนน ก่อนจะพาภรรยาไปเช่าโรงแรมม่านรูดนอน พอตอนเช้าให้ภรรยาไปส่งที่สถานีรถไฟลำพูนเพื่อหนีไปกบดานที่บ้านเกิดจังหวัดอุตรดิตถ์

หลังจากสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายสถาพร ซึ่งมีห้องพักใกล้กันห่างกันไปห้องเดียว เพราะจากการตามรอยเลือดที่หยดลงบนพื้นได้หายไปบริเวณห้องพักของ นายสถาพร ก่อนจะนำภรรยาไปสอบปากคำจนแน่ใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็น นายสถาพร จึงทำการขอหมายศาลจังหวัดลำพูน ที่ 19/2559 ลงวันที่ 31 พ.ค. 2559 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อเฝ้าประกบตัวไว้ ก่อนจะนำกำลังร่วมกันจับกุมโดยวางกำลังไว้ทั้งด้านหน้าบ้าน และหลังบ้าน เมื่อนายสถาพร เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหลบหนีไปทางกลางทุ่งนาหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่จับได้ในที่สุดเมื่อเวลา 19.00 น. ก่อนจะนำตัวมาถึง สภ.เมืองลำพูน เมื่อเวลาเที่ยงคืนเศษคืนที่ผ่านมา

สายวันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกไปที่หอพักที่เกิดเหตุ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยมีพ่อ และญาติพี่น้องผู้เสียชีวิตประมาณ 5 คน ยืนอยู่ด้านนอก ส่วนญาติ และเพื่อนๆ ผู้เสียชีวิตถูกกันไว้ไม่ให้เข้าที่ปากซอย ญาติที่มายืนดูการทำแผนส่งเสียงด่าพร้อมสาปแช่งต่างๆ นานา เมื่อนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถก็ถูกญาติกรูจะเข้าทำร้ายแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกันตัวให้ขึ้นรถทันก่อนถูกรุมประชาทัณฑ์ และจุดที่ 2 ไปทำแผนที่นำเสื้อผ้าเปื้อนเลือด และมีดที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้งที่ถนนสายบ้านจักรคำภิมุก และโรงแรมม่านรูดที่หนีไปกบดาน ก่อนนำตัวไปยังตำรวจภูธรภาค 5
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...