xs
xsm
sm
md
lg

ทหารบุรีรัมย์ระดมซ่อมบ้าน ปชช. เยียวยาครอบครัว ด.ญ.4 ขวบบ้านพังทับร่างเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์  ผบ.มทบ. 26 บุรีรัมย์ นำกำลังทหารซ่อมบ้านเรือนประชาชน ต.สะแกซำ อ.เมืองบุรีรัมย์ ถูกพายุพัดพังเสียหาย พร้อมช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวหนูน้อย 4 ขวบพายุพัดบ้านพังทับเสียชีวิต วันนี้ ( 16 พ.ค.)
บุรีรัมย์ - ผบ.มทบ.26 บุรีรัมย์ ระดมกำลังทหารร่วมกับอำเภอ และท้องถิ่นเข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ต.สะแกซำ อ.เมือง ถูกพายุพัดพังเสียหายใน 2 หมู่บ้าน 35 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้มีบ้านพังเสียหายทั้งหลัง 10 หลัง เบื้องต้นซ่อมแซมให้มีที่พักอาศัยได้ก่อนรอการช่วยเหลือจากจังหวัด พร้อมช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวหนูน้อย 4 ขวบพายุพัดบ้านพังทับร่างเสียชีวิต

วันนี้ (16 พ.ค.) พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 (ผบ.มทบ.26) ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.อ.นิเวศน์ ฉายากุล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 พ.ท.พงศ์กร จำนงค์ประโคน ผบ.ร้อย. มทบ.26 และ พ.ท.ฉัตรเกล้า มณฑล นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 26 นำกำลังพลทหารกองประจำการจากมณฑลทหารบกที่ 26 ร่วมกับนายเสนอ เรืองรัมย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสะแกซำ และฝ่ายปกครองอำเภอเข้าให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ถูกพายุถล่มพัดพังเสียหายในเขตพื้นที่ ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 2 หมู่บ้าน 35 หลังคาเรือน เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

ในเบื้องต้นได้ช่วยเหลือซ่อมแซมให้ผู้ประสบภัยที่มีฐานะยากจนที่ถูกพายุพัดถล่มบ้านพังเสียหายทั้งหลังให้สามารถมีที่พักอาศัยได้ก่อน ส่วนการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่เสียหายทั้งหลัง จำนวน 10 หลัง จากทั้งหมดที่ได้รับความเสียหาย 35 หลังคาเรือนคงต้องรอให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาสำรวจประเมินค่าความเสียหาย และให้การชดเชยช่วยเหลือต่อไป

พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 ยังได้มอบถุงยังชีพ และเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของ ด.ญ.ศศิกานต์ สายศร หรือน้องแพร วัย 4 ขวบ 2 เดือน ที่บ้านบุข่า หมู่ 13 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกพายุพัดบ้านพังทั้งหลังทับร่างเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

ทั้งนี้ จากการสำรวจของทางอำเภอเมืองบุรีรัมย์ และข้อมูลที่ได้รับรายงานจากทาง อบต. ผู้นำชุมชน พบว่าในเบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎรที่ถูกพายุพัดถล่มในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมากกว่า 80 หลังคาเรือน ในพื้นที่ 9 หมู่บ้าน 4 ตำบล คือ ต.สะแกซำ สวายจีก ลุกปุ๊ก และ ต.หลักเขต ทั้งยังมีเด็กถูกพายุพัดบ้านพังทับเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งขณะนี้ทาง อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเร่งสำรวจความเสียหายที่แท้จริง เพื่อรายงานผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณาประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ เพื่อจ่ายเงินชดเชยช่วยเหลือให้แก่ผู้ประสบภัยตามระเบียบหลักเกณฑ์ของทางราชการต่อไป

ด้าน พล.ต.เดชอุดม นิชรัตน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 กล่าวว่า ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ได้นำกำลังพลเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ประสบวาตภัยในหลายอำเภอ ทั้งที่ อ.นางรอง ปะคำ พลับพลาชัย และ อ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อคลายความเดือดร้อนแก่ประชาชนที่ประสบภัย พร้อมกันนี้ หน่วยทหารพร้อมที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยต่างๆ ทั้งวาตภัย อุทกภัย ในทุกพื้นที่ตามที่ประชาชน รวมไปถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร้องขอความช่วยเหลือเข้ามาSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...