xs
xsm
sm
md
lg

ชาวท่าสองคอนตื่น! จระเข้โผล่ในสระหลังวัดป่า เชื่อเป็นจระเข้หลวงปู่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มหาสารคาม - ชาวบ้านตื่น! พบจระเข้หลุดลงบ่อหลังวัดป่า ต.ท่าสองคอน ชาวบ้านบางส่วนค้านไม่ให้จับออกไปปล่อยที่อื่น อ้างเป็นจระเข้หลวงปู่มาปกปักรักษา และให้โชคลาภ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สระน้ำวัดป่าเบญจวนาราม บ้านภูเงิน ต.ท่าสองคอน อ.เมือง จ.มหาสารคาม ได้มีชาวบ้านจำนวนมากพากันมามุ่งดูจระเข้น้ำจืด ขนาดความยาวประมาณ 1.50 เมตร ด้วยความแตกตื่น และสงสัยว่าจระเข้ตัวดังกล่าวหลุดมาจากที่ใด เนื่องจากไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ซึ่งชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บางคนแสดงความคิดเห็นว่า น่ากลัว เกรงจะเป็นอันรายแก่บุตรหลาน บางคนยืนดูด้วยความตื่นเต้น พร้อมกับเอาโทรศัพท์มาถ่ายรูป พร้อมทั้งขอโชคลาภ เชื่อว่าเป็นจระเข้หลวงปู่ ศาลดอนปู่ตา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว เชื่อว่ามาปกปักรักษาชาวบ้านอีกด้วย

ชาวบ้านได้นำโครงไก่สดมามัดผูกติดกับไม้ และโยนลงไปในน้ำเพื่อล่อให้จระเข้มากินอาหาร ซึ่งจระเข้ได้มุดน้ำมากินอย่างอร่อย จากนั้นได้มุดน้ำไปยังกลางสระน้ำนอนนิ่งอาบแดดโชว์เป็นชั่วโมง ซึ่งชาวบ้านบางคนก็บอกว่า ในสระน้ำแห่งนี้น่าจะมีจระเข้ประมาณ 2-3 ตัว สังเกตเมื่อจระเข้โผล่มากินอาหารมีขนาดไม่เท่ากัน

นางบุญล้วน วรสินธ์ ชาวบ้านบ้านอุปราช ต.ท่าสองคอน อ.เมือง จ.มหาสารคาม กล่าวว่า สระน้ำหลังวัดป่าเบญจวนาราม มีความกว้าง 10 เมตร ยาว 50 เมตร ชาวบ้านคาดว่าจระเข้น่าจะหลุดออกมาจากบ่อเลี้ยงแล้วหลุดออกมาช่วงน้ำท่วมลงสู่แม่น้ำชี และหลุดจากแม่น้ำชี มามาสู่สระน้ำในวัด หลังจากทราบข่าวว่า มีคนพบจระเข้ที่วัดดังกล่าวก็ได้พาเพื่อนบ้านอีก 2-3 คนมาดู ก็พบจระเข้จริง ตัวสีดำ ยาวไม่ต่ำกว่า 1.5 เมตร และอีกตัวยาว 2 เมตร มีสีทอง

โดยตนคิดว่าเป็นจระเข้ของศาลเจ้าปู่ ดอนปู่ตา ที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว อาจจะมาให้โชคแก่ชาวบ้านก็ได้ เนื่องจากจระเข้ไม่ดุร้าย ดำผุดดำว่าย นอนโชว์กลางหนองน้ำให้ดู ไม่เหมือนจระเข้ที่อื่น มีแต่หลบอยู่พุ่มไม้รอกินอาหารอย่างเดียว

ทั้งนี้ ชาวบ้านได้พูดคุยกันว่า จะทำอย่างไรต่อจระเข้ตัวนี้ดี เนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์อันตราย บางกลุ่มจะแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐมาจับไปปล่อยยังสถานที่ปลอดภัย

แต่ยังมีชาวบ้านจำนวนมากลงความเห็นว่า อยากเลี้ยงจระเข้ไว้ที่เดิม เนื่องจากสระน้ำดังกว่ามีกลุ่มวัยรุ่นลักลอบมาจับปลาบ่อยครั้ง หากมีจระเข้อยู่คงไม่มีใครกล้าเข้ามา อย่างไรก็ตาม จะได้มีการนัดชาวบ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรึกษาหารืออีกรอบต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...