xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯพะเยา กำชับระวังแก๊งมิจฉาชีพอ้างรัฐบาล-คสช.ตบทรัพย์คนค้าขาย ยันทวงหนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พะเยา - พ่อเมืองกว๊านพะเยาเรียกประชุมหัวหน้าส่วนราชการทั้งจังหวัดฯ หลังข่าวแพร่สะพัด แก๊งมิจฉาชีพโผล่อาละวาด อ้างนโยบายรัฐบาล-คสช.จัดระเบียบพื้นที่ค้าขาย คิวรถตู้ วิน จยย. สถานบันเทิง ยันแรงงานต่างด้าว และทวงหนี้ เรียกตบทรัพย์ชาวบ้าน

วันนี้ (12 พ.ค.) นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานการประชุมชี้แจงการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ห้องประชุมภูกามยาว ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดพะเยา โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดพะเยาเข้าร่วมประชุม

เพื่อชี้แจงการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และ คสช.เรื่องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ การขับเคลื่อนบริษัทประชารัฐ จำกัด, การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากสาธารณภัย การเตรียมการให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญและสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ในการลงประชามติ, การจัดกิจกรรม Phayao Shocase ที่เป็นการจัดแสดงผลงานของหน่วยงานราชการในจังหวัดพะเยา

นายศุภชัยระบุว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวการแอบอ้างนำนโยบายของรัฐบาลเกี่ยวกับการจัดระเบียนต่างๆ เช่น การจัดระเบียบพื้นที่ค้าขาย, การจัดระเบียนรถตู้โดยสาร จักรยานยนต์รับจ้าง, การควบคุมสถานบริการ, การแก้ไขปัญหาด้านแรงงานต่างด้าว, การติดตามทวงหนี้ ฯลฯ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อรัฐบาล และ คสช. สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ค้า และประชาชน

เพื่อเป็นการป้องกันเรื่องดังกล่าว ขอให้ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยชี้แจงข้อเท็จจริง ป้องกันการบิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ ซึ่งจะส่งผลให้ประชาชนเข้าใจผิด กระทบการทำงานของรัฐบาล และ คสช. ทั้งนี้ หากพบเห็นบุคคลที่มีพฤติกรรมดังกล่าวในลักษณะแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตนเองจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากพบว่าเป็นข้าราชการ นอกจากจะดำเนินคดีแล้ว ยังต้องถูกดำเนินการทางวินัยอีกด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาย้ำว่า การให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาต่างๆ เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งทางจังหวัดพะเยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน ผ่านกลไกศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด อำเภอทุกอำเภอ ซึ่งผู้บริหารระดับสูงของจังหวัด เจ้าหน้าที่ทุกคน พร้อมที่จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มความสามารถ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...