xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งขี้เมาไถเงินขอทานผู้ใจบุญในปั๊มหาเงินเสวยสุขในวงเหล้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา- 3 หนุ่มใหญ่ขี้เมา แยกกันปฏิบัติการหลอกลวงประชาชน 2 คน จอดรถพ่วงข้างในปั๊มทำทีน้ำมันหมด อีกรายทำทีเป็นคนพิการตาบอด ยกมือไหว้เรียกความเวทนา ก่อนถูกตำรวจกระชากหน้ากากจับยกแก๊ง เผยเงินจากผู้ใจบุญนำไปำกินเหล้า

วันนี้ (11 พ.ค.) ร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ปั๊ม ปตท.ข้างโรงเรียนสิงห์สมุทร ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า มีกลุ่มชายวัยกลางคนพฤติกรรมไถเงิน และนั่งขอทานลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สร้างความน่ารำคาญใจ และเป็นที่ไม่น่ามองของผู้พบเห็น จึงพร้อมด้วยสายตรวจรถจักรยานยนต์รุดไปตรวจสอบ

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ล่วงหน้า พบมีกลุ่มชายดังกล่าวจริง เป็นวัยกลางคน 3 คน อยู่ในอาการเมาสุรา นำรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อยามาฮ่า เมทอัลฟ่า สีแดง ทะเบียน ขธพ 992 ชลบุรี เข้ามาจอดบริเวณหน้าห้องน้ำ ทำทีเปิดฝาถังน้ำมันให้คนพบเห็นคิดว่า รถน้ำมันหมด ทั้งหมดจะแยกกันทำหน้าที่โดย 2 คน มี นายสมคิด บุญดาด อายุ 47 ปี จะเดินเข้าไปเคาะกระจกรถไถเงิน ควบคู่กับ นายคันธสาร ทองอ่อน อายุ 36 ปี เรี่ยไรไถเงินลูกค้าที่เดินผ่านไปมา โดยอ้างจะนำเงินไปเติมน้ำมันรถ ส่วนอีกรายคือ นายกัญญา หวานเสนาะ อายุ 33 ปี พิการตาขวา จะนั่งขอทานอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อทำตัวเป็นที่น่าเวทนายกมือไหว้ขอให้คนเห็นใจ

เบื้องต้น ทั้งหมดถูกจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมเงินสดกว่า 100 บาทที่ผู้ใจบุญบริจาคให้มา โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ติดสุราดื่ม เหล้าขาว และยาดอง ตั้งวงดื่มกันทุกวัน ยอมรับว่าหาเงินดื่มสุรา จึงรวมหัวกันออกมาหากินหลอกประชาชนในลักษณะเช่นนี้ เนื่องจากได้เงินง่าย และได้ครั้งละหลายร้อยบาท จึงควบคุมตัวทำประวัติ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิดฐานเรี่ยไร

สอบถาม นายอุทัย ลูกภูเฉียว อายุ 39 ปี คนขายผลไม้ กล่าวว่า เกือบทุกวันในช่วงเช้าชายกลุ่มนี้เข้ามาจอดรถในปั๊มทำทีตบตาลูกค้าในลักษณะเช่นนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ปั๊มเคยตกเป็นเหยื่อ หลงเชื่อเติมน้ำมันให้เพราะคิดว่าเดือดร้อนจริง เมื่อเติมให้ไปไม่นานก็ย้อนกลับมาอีก ไถเงิน และขอทานลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอย่างไม่มีความเกรงใจ จนทำให้ลูกค้าบางรายเกิดความไม่พอใจ และเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี ทางปั๊มได้เข้าห้ามปรามแล้วแต่ไม่ฟัง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินการจับกุมดังกล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...