xs
xsm
sm
md
lg

สั่งย้าย 3 นายตำรวจเอี่ยวเผานั่งยางพ้น สภ.น้ำโสม รอเรียกสอบหลังพ้นหยุดยาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี
อุดรธานี - ผบก.อุดรธานีสั่งย้าย 3 นายตำรวจ สภ.น้ำโสมเอี่ยวอุ้มฆ่าเผานั่งยางป่ากุดจับออกนอกพื้นที่ แต่ยังไม่ชี้ความผิดรอพ้นวันหยุดยาวถึงเรียกสอบปากคำ ขณะผลตรวจชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ จุดที่ 8 ออกมาแล้ว รอญาติตรวจดีเอ็นเอเทียบ

วันนี้ (4 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสอบสวนคลี่คลายคดีสุสานอุ้มเผานั่งยางในป่าสงวนแห่งชาติ ป่ากุดจับ บ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ล่าสุด ที่กลุ่มงานสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ญาติผู้สูญหายที่ได้แจ้งความไว้ได้เข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน โดยวันนี้มีญาติเข้ามาให้ข้อมูลแล้ว 10 ราย จากที่ได้เข้าแจ้งความไว้ 31 ราย

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ผลตรวจชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ของจุดเผานั่งยางจุดที่ 8 ผลออกมาแล้ว โดยผู้ที่สงสัยว่าจะเป็นญาติของตัวเองสามารถมาขอตรวจดีเอ็นเอเทียบเคียงได้ที่กลุ่มงานสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรอุดรธานี

ส่วนกรณีนายดารา พาไสย์ ที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรน้ำโสม จ.อุดรธานี อุ้มไปเรียกเงินค่าไถ่เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา แล้วเข้าร้องต่อดีเอสไอเพื่อขอให้คุ้มครองตัวเองในฐานะพยานนั้น วันนี้จึงมีคำสั่งทางปกครองให้ตำรวจสังกัดสถานีตำรวจภูธรน้ำโสมทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ท.โทวิเชียร ศรีคราม รองสารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรน้ำโสม ร.ต.ต.ธวัช บุตรแสนดี รองสารวัตรป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรน้ำโสม และ ด.ต.พิทยา มหาชาติ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรน้ำโสมออกจากพื้นที่ไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ยังไม่มีการสรุปความผิด คาดว่าหลังวันหยุดราชการนี้จะเรียกนายตำรวจทั้ง 3 นายที่ถูกย้ายออกจากพื้นที่มาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผานั่งยางหรือไม่ อย่างไร

ด้านนายสุริชัย ชมพูวิเศษ น้องชายนางกุหลาบ อินทร์ศรี ซึ่งหายตัวไป เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวภายหลังให้ปากคำและเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสอบถามรายละเอียดของนางกุหลาบถึงความเป็นไปเป็นมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็มีการเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ แต่ตนก็มีความหวังไม่มากนักเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นมาแล้วหลายปี แต่หากคดีไม่มีการรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่เรื่องคงเงียบหายไป

นายสุริชัยกล่าวต่อว่า บรรดาญาติๆ ของนางกุหลาบเองก็ไม่มีเงินทองใช้จ่ายในการเรียกร้องขอรื้อต่อสู้คดี หลังจากพี่สาวหายตัวไปจนวันนี้ตนในฐานะน้องชายยังคงติดใจในเรื่องกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐทุกระดับชั้น ทุกองค์กร คนจ้างวานฆ่าก็จับได้และรับสารภาพแล้ว คนที่อุ้มไปฆ่าก็รู้จัก

แต่ทำไมจึงยกฟ้อง เพียงเพราะไม่สามารถหาศพนางกุหลาบเป็นหลักฐานได้แค่นั้นหรือ ขอฝากคณะกรรมการที่ทำคดีนี้ให้ความเป็นธรรมแก่พวกตนบ้าง
นายสุริชัย ชมพูวิเศษ น้องชายนางกุหลาบ อินทร์ศรี ซึ่งหายตัวไปเพราะถูกอุ้มเผานั่งยาง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...