xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋ลำพูนปืนดุ! เขม่นวัยรุ่นต่างถิ่นควักลูกซองยิงกราด กก.วัด ลูกวงดนตรีเจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำพูน - วัยรุ่นลำพูนดุ เขม่นกันในงานบุญสรงน้ำพระธาตุประจำปีใกล้โรงพักทากาศ พองานเลิกควักปืนลูกซองยิงกราด กระสุนถูกกรรมการวัด และทีมงานวงดนตรีดีเจชื่อดังเจ็บ 2 ราย

วันนี้ (2 พ.ค.) ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ ปัญโญโชติ พนักงานสอบสวนเวร สภ.ทากาศ ลำพูน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เมื่อเวลา 00.42 น.ที่ผ่านมา มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานสรงน้ำพระธาตุวัดทาป่าไม้ หมู่ที่ 10 ต.ทาขุมเงิน อ.แม่ทา ซึ่งอยู่ติดกับโรงพัก สภ.ทากาศ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 20 ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณงานติดกับโรงพัก พบ นายพูล ใจกาศ อายุประมาณ 46 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร อปพร.ทาขุมเงิน และเป็นคณะกรรมการวัดถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซอง 1 เม็ด เข้าที่บริเวณสีข้างด้านขวา นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนำส่ง รพ.แม่ทา

ใกล้กันบริเวณด้านบนแผงเหล็กตั้งเวทีพบ นายรัตนพงษ์ มหาวัน หรือนิว อายุ 17 ปี อยู่หมู่ที่ 3 บ้านต้นตัน ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ พนักงานเวทีดนตรีถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด กระสุนฝังอยู่ภายในได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่ง รพ.ลำพูน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ทางวัดทาป่าไม้ ซึ่งอยู่ติดกับ สภ.ทากาศ ได้จัดงานบุญประจำปีสรงน้ำพระธาตุ และมีมหรสพสมโภช โดยมีการว่าจ้างวงดนตรีดีเจโรจน์ มาเปิดแสดง ซึ่งในงานก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียงมาร่วมงาน ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นกลุ่มหนึ่งเกิดเขม่นกันขึ้นจนเกือบจะมีเรื่องชกต่อยกัน พอถึงเที่ยงคืนเศษๆ วงดนตรีก็เลิกรา แต่กลุ่มวัยรุ่นยังเกาะกลุ่มคุมเชิงกันอยู่

ขณะที่ทางคณะกรรมการกำลังนับเงินเพื่อรอจ่ายค่าจ้างวงดนตรี และพนักงานเครื่องเสียงเวทีก็เริ่มเก็บของรื้อเวที ก็มีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณปากทางเข้าสนามกอล์ฟ 3 นัด พอสิ้นเสียงปืนก็พบว่า นายพูล ที่ยืนอยู่กับคณะกรรมการวัดคนอื่นๆ ถึงกับทรุดลงทันที ส่วนด้านบนเวที นายรัตนพงษ์ ที่กำลังรื้อแผงเวทีก็ถูกกระสุนปืนเข้าที่ท้องจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนอื่นๆ ที่เหลือในงานต่างวิ่งหลบกระสุนกันจ้าละหวั่น ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ส่วนมือปืนรายนี้คาดว่า เป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นที่คึกคะนองยิงปืนลูกซองแบบไทยประดิษฐ์เข้าไปในกลุ่มคนที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนหามือปืนรายนี้ พร้อมกับพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...