xs
xsm
sm
md
lg

ตร.-ทหารบุกค้นรัง “ชาดา” อดีต ส.ส.อุทัยฯ ชทพ. พร้อมเครือข่าย 11 จุดรวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อุทัยธานี - รอง ผบ.ตร.นำทีมสนธิกำลังตำรวจ ทหาร บุกตรวจค้นรังเครือข่าย “ชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.คนดังอุทัยธานี” พรรคชาติไทยพัฒนา ทั่วทั้งจังหวัดฯ รวม 11 จุด พร้อมตรวจอายัดของกลางขนเข้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ เตรียมแถลงข่าวต่อ

วันนี้ (12 เม.ย.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ออกปฏิบัติการสายฟ้าแลบจู่โจมตรวจค้นบ้านเป้าหมายเครือข่ายนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมเครือข่ายตั้งแต่เวลาประมาณ 06.00 น.เศษ รวม 11 จุด

ซึ่งแต่ละแห่งมีกำลังเจ้าหน้าที่บุกชาร์ท อาทิ บ้านพักนายชาดา ไทยเศรษฐ์ และนายอดุลย์ เหลืองบริบูรณ์ อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา และเครือข่ายในหลายอำเภอ ส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เบื้องต้นตรวจพบ อาวุธปืน เครื่องกระสุน ทรัพย์สินหลายรายการ ตู้เซฟ งาช้าง ไม้แปรรูป สุราต่างประเทศ ฯลฯ

และ 1 ใน 11 จุดนั้น เป็นบ้านขนาดใหญ่จำนวน 5 หลัง บริเวณ ต.ท่าซุง อ.เมือง อุทัยธานี ซึ่งถือว่า เป็นจุดหนึ่งที่พบสิ่งผิดกฎหมายอาทิ เหล้าเถื่อนจำนวน 8 ลัง (แสตมป์มาเลย์) ,อุปกรณ์การเล่นไฮโล, ไม้สักขนาดใหญ่ และไม้สักแปรรูป

ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบว่าเกี่ยวกันกับหนี้นอกระบบ และฮั้วประมูลงานหรือไม่ เนื่องจากพบเงินสดประมาณ 200,000 บาท และตู้เซฟบรรจุเงินสดที่รอการเปิดออก คาดว่ามีนับสิบล้านบาท ส่วนปืนที่พบมีทะเบียน ทั้งขนาด 9 มม. และปืนลูกซอง

ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกหลายชุดกำลังตรวจสอบจุดอื่นๆ ส่วนบ้านใหญ่ ซึ่งมี “นายชาดา ไทยเศรษฐ์” พักอาศัยอยู่ ถือเป็น 1 ใน 11 จุดสำคัญนั้น กำลังเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการรวบรวมของกลางที่ตรวจอายัดไปตรวจสอบที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี และจะมีการแถลงข่าวต่อไป

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังจากการเข้าตรวจค้นว่า การเข้าตรวจค้นเป้าหมายดังกล่าวเป็นนโยบายที่ได้ดำเนินการทั่วประเทศ ในวันนี้เป็นเป้าหมายที่ทางกองทัพประสานมาให้ดำเนินการตรวจค้นที่จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งเป้าหมายทั้งหมด เป็นเครือข่ายกลุ่มเดียวกัน และเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพล 16 ข้อ อาทิเช่น เรื่อง อาวุธ ไม้ ของหนีภาษี ฮั๊วประมูล ซึ่งจากการสอบสวนทั้ง11 จุดเป็นลูกน้อง อดีตนักการเมืองคนหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...