xs
xsm
sm
md
lg

ปาฏิหาริย์มีจริง! เด็กนักเรียนตกห้างดังเมืองศรีราชา รอดตายกลับพักฟื้นที่บ้านแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปาฏิหาริย์มีจริง  ! เด็กนักเรียน ตกห้างดังเมืองศรีราชา รอดตาย
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ปาฏิหาริย์มีจริง! เด็กนักเรียนที่แอบขึ้นดาดฟ้าห้างดังเมืองศรีราชารอดตาย และกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว โดยเห็นสภาพในช่วงแรกแล้วไม่น่ารอด

จากกรณีที่มีเด็กนักเรียน คือ นายศรวิช อ่ำสุวรรณ หรือฟลุ๊ค อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา แอบขึ้นดาดฟ้าศูนย์การค้าชื่อดังเมืองศรีราชาทางประตูหนีไฟเพื่อถ่ายภาพบรรยากาศมุมสูงกับเพื่อน แต่พลาดเหยียบกระเบื้องหลังคาแตกทะลุ ร่างหล่นกระแทกพื้นสูงกว่า 15 เมตร บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.2559 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) นางอุชุกร อ่ำสุวรรณ ป้านายศรวิช อ่ำสุวรรณ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ตกจากหลังคาศูนย์การค้าชื่อดังในเมืองศรีราชา กล่าวว่า ขณะนี้อาการของหลานดีขึ้นมาก หลังเข้ารักษาตัวเองที่โรงพยาบาลชลบุรีนานเกือบ 2 เดือน และขณะนี้ได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้วเพื่อจะได้ดูแลอาการหลานอย่างใกล้ชิด

ในช่วงแรกที่ทราบข่าวรู้สึกตกใจมาก และเมื่อเห็นสภาพหลานที่โรงพยาบาลชลบุรีแล้ว แพทย์ที่ทำการรักษาขอให้ญาติทำใจได้ เนื่องจากอาการหนักมาก เพราะสมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างหนัก และเสียเลือดมาก และที่สำคัญจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตโดยด่วน ซึ่งในช่วงผ่าตัดนั้นทางคณะแพทย์ก็ไม่รับปากถึงอาการโดยขอให้ดูอาการวันต่อวัน

นางอุชุกร กล่าวต่อไปว่า หลังแพทย์ทำการผ่าตัดสมองด้านฝั่งซ้าย และเจาะคอเพื่อดูดเสมหะในช่วงที่ไม่รู้สึกตัว โดยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และหลังผ่าตัดอาการก็เริ่มดีขึ้นซึ่งสร้างความแปลกใจให้แก่คณะแพทย์ และญาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่คาดคิดว่าอาการของหลานฟื้นตัวเร็วมาก

“เหมือนมีปาฏิหาริย์ เพราะขณะนี้หลานสามารถจำอะไรได้ทุกอย่าง พูดได้บ้างเล็กน้อย ทานข้าวต้ม โจ๊ก และอาหารอ่อนได้แล้ว ส่วนเรื่องการขับถ่ายยังต้องช่วยเหลืออยู่ ส่วนมือด้านซ้าย และขาซ้ายใช้งานได้ตามปกติ โดยมือด้านซ้ายสามารถเล่นโทรศัพท์ และส่งข้อมูลให้เพื่อนได้ สำหรับด้านซีกขวายังมีอาการอ่อนแรง เพราะได้รับผลกระทบจากการผ่าตัดสมองซีกซ้าย แต่อย่างไรก็ตาม หลานได้พยายามทำกายภาพบำบัดแขน และขาซีกขวาเองเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ” นางอุชุกร กล่าว

นางอุชุกร กล่าวว่า ขณะนี้ทางครอบครัวรู้สึกดีใจมากที่อาการของหลานฟื้นตัวได้อย่างเร็ว และคาดว่าภายใน 4-5 เดือน หลานคงจะเดินได้ แม้จะไม่ปกติเหมือนเดิมก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม หลานมีกำลังใจดีมาก และพยายามช่วยเหลือตัวเองอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ตัวเองกลับมาเหมือนคนปกติเช่นเดิม

ด้านนายพงศ์พิสุทธิ์ อ่ำสุวรรณ บิดาน้องฟลุ๊ค กล่าวว่า ครอบครัวดีใจมากที่ลูกชายมีอาการดีขึ้น เหมือนมีปาฏิหาริย์ที่ทำให้ลูกชายรอดตายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เพราะใครๆ ที่เห็นสภาพในช่วงแรกก็นึกว่าเสียชีวิตทุกคน ดังนั้น จึงต้องขอขอบคุณคณะแพทย์โรงพยาบาลชลบุรี ที่รักษาอาการของน้องในครั้งนี้

นอกจากนั้น ยังขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกๆ คนที่ทราบข่าวว่าลูกชายอาการหนัก และต้องการเลือดจนมีผู้เข้ามาบริจาคเลือดเป็นจำนวนมาก ขณะนี้ลูกชายอาการดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่ยังเป็นห่วงเรื่องการเดิน เพราะขณะนี้แขน และขาข้างขวายังอ่อนแรงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ก็หวังว่าจะเดินได้ เพราะหลังจากนี้จะนำลูกชายไปทำกายภาพบำบัดที่วัดญาณฯ เพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ แม้ว่าจะไม่เหมือนเดิมก็ตาม แต่ก็ดีใจแล้วที่ลูกชายรอดตายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

นายพงศ์พิสุทธิ์ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้มีเพื่อน และตัวแทนศูนย์การค้าดังกล่าวได้เดินทางมาเยี่ยม และซื้อสิ่งของมาให้เป็นจำนวนมาก โดยเห็นเพื่อนมาเยี่ยมก็อยากไปโรงเรียน และต้องการเรียนหนังสือมาก ก็พยายามช่วยเหลือตัวเองโดยการบีบนวดแขน และขาด้านขวาอยู่ตลอดเวลา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...