xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว “เสี่ยตุ้ม ไพลิน“” เมียหลวงเตรียมขอกัมพูชาให้ จนท.ทำคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาเป็นประธานฌาปนกิจศพ “นายสมนึก จรูญจิรเสถียร” เสี่ยกาสิโน ฉายา “ตุ้ม ไพลิน” ท่ามกลางญาติสนิทมิตรสหายกว่า 500 คน มาร่วมงานไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ด้านภรรยาหลวงจะรีบดำเนินการขอเขมรส่งเรื่องกลับมาให้เจ้าหน้าที่ไทยจัดการคดีตามกระบวนการกฎหมาย

เมื่อเวลา 16.00 น.วันนี้ (2 มี.ค.) ที่ศาลาวัดหนองรี ม.7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายประวิทย์ เคียงผล หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาเป็นประธานทอดผ้าไตร จุดไฟประชุมเพลิง เสี่ยตุ้ม ไพลิน หรือนายสมนึก จรูญจิรเสถียร ท่ามกลางญาติสนิทมิตรสหาย พ่อค้าประชาชน ข้าราชการที่รู้จักมักคุ้นเคยกันกว่า 500 คน ท่ามกลางความเศร้าโศกของ น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาหลวง และ น.ส.สุพัตรา ธรรมเจริญ ภรรยาคนที่สองที่ได้แต่เสียอกเสียใจในการจากไปของเสี่ยตุ้มในครั้งนี้

จากเดิม นายสมนึก จรูญจิรเสถียร เป็นคนพื้นเพชาว ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ทำอาชีพมามากมาย เช่น ทำลานมัน ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการร้านแมนดาริน สุกี้ ของเสี่ยตัน อิชิตัน เมื่อกว่า 20 ปีก่อนเป็นเวลาเกือบ 10 ปี จนกระทั่งได้ลาออกแล้วผันตัวเองไปทำหมู่บ้านให้ผู้ใหญ่นิ่ม ชื่อพร้อมพรัน ด้วยที่เป็นคนกตัญญู รู้คุณ เป็นคนซื่อสัตย์

ต่อมา ได้รับการชักจูงจากผู้ใหญ่นิ่ม ให้ไปดูแล และทำอาชีพจังเกตที่บ่อนไพลิน ฟลามิงโก ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามด่านบ้านช่องผักกาด จ.จันทบุรี จนกระทั่งร่ำรวย แล้วก็ผันตัวเองไปเช่าขอนโต๊ะพนันในบ่อนไพลิน จนกระทั่งต่อมา ก็ปล่อยเงินกู้ให้แก่นักเล่นชาวไทยที่เดินทางเข้าไปเล่นตามบ่อนต่างๆ ของเขมร

ต่อมา รู้จักกับเสี่ย อ. คาดว่าเป็นคนบงการ เพราะจากการสอบสวนทราบว่า นาย อ. รู้จักกับเสี่ยตุ้ม ได้ประมาณ 9-10 เดือน ซึ่งเป็นคนกว้างขวางบ่อนต่างๆ ของเขมร เป็นคนย่านบางนา มีบ้านอยู่หลังเซ็นทรัล บางนา ต่อมา เสี่ยตุ้ม ได้รับสัมปทานในการให้ดูแล และอนุญาตให้คนมาเช่าขอนพนันในบ่อนไพลินนี้ จึงได้ เสี่ย อ. มาเป็นหุ้นส่วน เปิดบ่อนพนันข้างกัน ต่อมา เสี่ย อ. ได้ยืมเงินเสี่ยตุ้ม 32.5 ล้านบาท นัดจะคืนกันหลังวันที่ เสี่ยตุ้ม หายตัวไป

แต่เนื่องจากเสี่ย อ. รู้ระแคะระคายมาว่า เสี่ยตุ้ม จะให้เสี่ย อ. ใช้เงิน 32.5 ล้านบาท คืน และให้ออกจากหุ้นส่วนในบ่อนไพลิน เพราะว่าทางบ่อนไพลิน เห็นว่าเสี่ย อ.เครคิตไม่ดี ยืมเงินจากบ่อนไพลินไปให้คนกู้ แต่มักจะนำเงินมาคืนไม่ตามกำหนดจึงบอกให้เสี่ยตุ้ม เอาเสี่ย อ.ออกไปจากบ่อน จนกระทั่งมาเกิดเรื่องเสี่ยก่อน

น.ส.วราภรณ์ ภรรยาหลวง กล่าวว่า ตนรู้สึกปลื้มใจที่มีคนมาร่วมงานศพเสี่ยตุ้ม มากมายกว่าที่คิดอาจเป็นเพราะที่เสี่ยตุ้ม เป็นคนใจกว้าง มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอมา ส่วนเรื่องคดี หลังงานศพเสร็จสิ้นตนจะเดินเรื่องขอให้เขมรส่งเรื่องกลับมาให้เจ้าหน้าที่ของประเทศไทยดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...