xs
xsm
sm
md
lg

ตรวจดีเอ็นเอหญิงวัย 41 ต้องสงสัยคลอดแล้วฝัง“น้องไอดิน” เจ้าตัวอ้างไม่เกี่ยวข้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตรวจจุดเกิดเหตุ
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ตร.เค้นสอบหญิงวัย 41 ต้องสงสัยแทงทารก 14 แผลก่อนฝังดินในป่ายูคาลิปตัส อ.แวงใหญ่ หลังชาวบ้านให้เบาะแสเคยตั้งท้อง 9 เดือน แต่จู่ๆ เก็บตัวเงียบ แต่ปัดเสียงแข็งอ้างแท้งลูกในห้องน้ำ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ คุมตัวไปตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับ “น้องไอดิน” รอผลไม่เกิน 15 วัน

กรณีมีผู้พบทารกแรกเกิดเพศชายถูกของแหลมทิ่มตามร่างกาย 14 จุด และฝังดินที่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่นช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา โดยทางโรงพยาบาลได้รับตัวไว้รักษาตั้งแต่เวลา 21.00 น. วันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา และต่อมาได้มีการตั้งชื่อเด็กทารกว่า “น้องไอดิน”นั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อสายวันนี้ (26 ก.พ.) พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.ท.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ได้เดินทางไปที่หอผู้ป่วยทารกแรกเกิดระยะวิกฤต 1 อาคาร 11 รพ.ขอนแก่น ที่น้องไอดินรักษาตัวอยู่
ประชุมติดตามคดี
นพ.ชาญชัย จันทรวรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 ที่น้องไอดินได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น ขณะนี้น้องไอดินรู้สึกตัวดี แพทย์ได้ใส่ท่อช่วยหายใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ ต่อมาได้เริ่มลดเครื่องช่วยหายใจ และเปลี่ยนตำแหน่งใส่สายระบายลมจากช่องเยื่อหุ้มปอด เนื่องจากภาพถ่ายรังสีทรวงอกยังพบลมที่ช่องเยื่อหุ้มปอด แต่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ ยังงดน้ำและอาหาร ให้สารละลายและยาปฏิชีวนะ 3 ชนิดทางหลอดเลือดดำ ไม่มีภาวะซีด มีปัญหาโปตัสเซียม และน้ำตาลในเลือดต่ำ แต่ได้รับการแก้ไขแล้ว แผนการรักษาคือเฝ้าระวังภาวะติดเชื้อและลดเครื่องช่วยหายใจ

นพ.ชาญชัยกล่าวว่า ได้มีโทรศัพท์จากผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือน้องไอดินเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนให้ทราบว่าทางโรงพยาบาลขอนแก่นไม่มีการจัดตั้งกองทุนใดๆ แต่หากประสงค์จะบริจาค โรงพยาบาลขอนแก่นยินดีรวบรวมสิ่งของบริจาคเพื่อส่งต่อให้แก่หน่วยงานสุดท้ายที่จะรับเด็กคนดังกล่าวไปอุปการะต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยถึงการติดตามคนร้ายที่ทำร้ายน้องไอดินว่า ตำรวจที่มีชุดสืบสวน บก.สส.3 ภ.4 ,ภ.จว.ขอนแก่น และ สภ.แวงใหญ่ ได้ทำงานประสานกันแบบคลุมพื้นที่ในรัศมีไม่เกิน 10 กิโลเมตร โดยยึดจุดพบทารกถูกฝังดินในเขตบ้านโนนสวรรค์ ต.คอนฉิม อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น เพื่อสืบสวนหาพ่อแม่และบุคคลที่ต้องสงสัย คาดว่าเป็นคนใกล้เคียงพื้นที่ที่ทารกถูกฝังดิน ทั้งนี้ จุดดังกล่าวได้พบเลือดที่ใบไม้และทิชชูที่ใช้เช็ดเลือดทิ้งอยู่ และเสื้อยืดสีชมพูที่ห่อตัวทารกขณะถูกฝังดิน ที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.จิตรจรูญกล่าวอีกว่า เมื่อบ่ายวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมาตำรวจได้เชิญผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 41 ปี มีบุตรมาแล้ว 3 คน เป็นราษฎรใน อ.แวงใหญ่ มีบ้านพักอยู่ห่างจากจุดที่พบน้องไอดิน ประมาณ 2 กม.ได้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่ใช้ของมีคมทิ่มแทงและนำเด็กแรกเกิดฝังดินในที่ดังกล่าว ซึ่งมีชาวบ้านในละแวกที่ผู้หญิงคนดังกล่าวมีบ้านพักอาศัยอยู่แจ้งมา เพราะเห็นว่าตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน หลังจากที่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นผู้หญิงคนนี้ก็อยู่แต่ในบ้านไม่ยอมไปไหน โดยเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้หญิงคนนี้มาสอบปากคำที่ สภ.แวงใหญ่ แบบปิดห้องสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกับบอกว่าได้ตั้งครรภ์ครบ 9 เดือนจริง เมื่อเข้าห้องน้ำเกิดเจ็บท้องรุนแรงจนแท้งลูก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเด็กทารกที่พบอยู่ในป่ายูคาลิปตัสบ้านโนนสวรรค์แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ม.ขอนแก่น ตรวจดีเอ็นเอในตัวหญิงคนดังกล่าว พร้อมกับตรวจดีเอ็นเอในตัวน้องไอดิน และตรวจดีเอ็นเอในของกลางที่พบในจุดที่เจอน้องไอดิน เพื่อเปรียบเทียบว่าใช่คนร้ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวหาหรือไม่ ตอนนี้ได้ปล่อยผู้หญิงคนดังกล่าวตัวไปก่อน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบเฝ้าติดตามพฤติกรรมตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (26 ก.พ.) พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 พร้อม พล.ต.ต.รัฐพงษ์ ยิ้มใหญ่ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน บก.สส.ภ.4, ภ.จว.ขอนแก่น และ ผกก.สภ.พล สภ.แวงน้อย สภ.แวงใหญ่ สภ.ชนบท และ สภ.หนองสองห้อง ได้มาประชุมติดตามหาตัวคนร้ายในคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นคณะของ พล.ต.ท.บุญเลิศ ได้ไปที่จุดพบน้องไอดินที่บ้านโนนสวรรค์ เพื่อจำลองเหตุการณ์ความน่าจะเป็นก่อนที่จะมีคนมาพบเด็กทารกในที่ดังกล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...