xs
xsm
sm
md
lg

จับชาวเขมรขนยาบ้ากว่า 7,391 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หนองคาย-ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ หนองคาย ผนึกกำลังหลายฝ่าย จับชาวเขมร พร้อมของกลางยาบ้า 7,391 เม็ด ยาไอซ์ 20 กรัม อ้างเพื่อนชาวลาวชวนข้ามไปเที่ยว ขากลับเพื่อนจ้าง 3,000 บาทให้ถือยาบ้ากลับมาด้วย

วันนี้ (20 ม.ค.) พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ รอง.ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ พ.ต.ท.สิทธิรักษ์ สิริสิงห สว.สส.สภ.บ้านเดื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจคนเข้าเมือง ตชด. นรข. และตำรวจน้ำหนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสุรพล หรือพอลย์ สุซิน อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลางยาบ้า 7,391 เม็ด ยาไอซ์ 20 กรัม

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.สมชาย นุ่มโต ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงบริเวณบ้านเดื่อ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ปัญญา ปุยนุเคราะห์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงออกตรวจสอบ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบ นายสุรพล และเพื่อนชายอีกคนเดินขึ้นมาจากถนนริมโขงข้างวัดอุดมคงคานิมิต บ้านปากสวย หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.เมือง จ.หนองคาย ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น

ขณะที่เข้าตรวจผู้ต้องหาได้โยนถุงพลาสติกทิ้งลงพื้นก่อนจะพากันวิ่งหนีไป และเจ้าหน้าที่สามารถวิ่งติดตามจับกุมได้ ตรวจสอบพบภายในถุงพลาสติกเป็นยาบ้า จำนวน 7,391 เม็ด ยาไอซ์อีก 20 กรัม

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า นายสุรพล ได้ลักลอบเดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางชายแดนจังหวัดอรัญประเทศ จากนั้นมารับจ้างทำงานใน กทม. ได้รู้จักกับเพื่อนชาวลาว จึงชักชวนพามาที่บ้านของเพื่อนฝั่ง สปป.ลาว ขณะอยู่ที่ฝั่งลาวเพื่อนชาวลาวได้ชักชวนให้นำยาบ้าข้ามมาฝั่งไทย จะให้ค่าจ้าง 3,000 บาท โดยจะมีคนมารอรับที่ริมถนนสายหนองคาย-โพนพิสัย อีกทอดหนึ่ง

เมื่อตน และเพื่อนชาวลาวข้ามมาฝั่งไทย เพื่อนชาวลาวสังเกตเห็นว่า มีเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าตรวจสอบ เพื่อนชาวลาวจึงได้วิ่งหลบหนีไป แต่ตนเองไม่รู้จักเส้นทางหนีจนถูกจับกุมในที่สุด

เบื้องต้น แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...