xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 หนุ่ม “หินแตก” ขนยาบ้าซุกกล่องนมคาขนส่งเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจซุ่มตรวจรถทัวร์ออกจากสถานีขนส่งเชียงราย พบ 2 หนุ่มบ้านหินแตก เอากล่องนมวางปลายเท้าแต่ตัวสั่นผิดปกติ พอขอตรวจพร้อมถามหยั่งเชิงมียาบ้าหรือไม่ กลับหลุดปากรับทันที สารภาพมีคนจ้างขนยานรกส่งลูกค้าลำปาง

ร.ต.ท.หญิง ธนัฐฐา นันทวรรณ ร.ต.ท.ศุภชัย วรรณเจริญ ร.ต.ท.สมพันธ์ ยาวิชัย รอง สวป.สภ.เมืองเชียงราย ร่วมกันตรวจตราการเดินทางออกของรถโดยสารประจำทางสายเชียงราย-กรุงเทพฯ ตามคำสั่ง พ.ต.อ.ภูมิปัญญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ตั้งแต่หัวค่ำวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อขึ้นไปรถทัวร์โดยสารของเอกชนรายหนึ่งที่กำลังจะนำผู้โดยสารเดินทางออกจากชานชาลาที่ 4 พบที่นั่งหมายเลข 10 เอ และบี มีผู้โดยสารเป็นชายนั่งคู่กันแสดงอาการมีพิรุธ จึงได้ตรวจสัมภาระกระเป๋าเดินทางของทั้งคู่แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่พบกล่องนมถั่วเหลืองพร้อมดื่มแพก รวม 6 กล่อง วางตรงปลายเท้าของทั้งคู่

เมื่อเจ้าหน้าที่ทดลองบีบดูกลับมีลักษณะแข็งผิดปกติ จึงได้ทดลองสอบถามหยั่งเชิงดูว่า เป็นยาบ้าหรือไม่ ปรากฏว่า หนึ่งในนั้นตอบว่า ใช่ เพราะความตื่นกลัว เจ้าหนาที่จึงแกะกล่องดูพบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องนมถั่วเหลืองกล่องละจำนวน 2,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด จำนวน 10,000 เม็ด

เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวทั้งคู่เอาไว้ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายอาฮุย แซ่ลี้ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125/ซ หมู่บ้านหินแตก ม.1 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และนายธนาวุฒิ แซ่ลี้ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่บ้านหินแตก

สอบถามเบื้องต้น นายอาฮุย รับว่า ได้รับการชักชวนจาก นายธนาวุฒิ ให้ไปรับกล่องนมทั้งหมดจากป่าข้างทางบ้านสันมะเค็ด ม.23 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จากนางนาฬิกา ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันแต่ไปทำงานที่ จ.ลำปาง จากนั้นให้นำกล่องนมไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ลำปาง

โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการโอนเงินให้ญาติในหมู่บ้านเพื่อใช้เป็นค่าเดินทางให้ทั้งคู่ก่อนแล้ว 5,000 บาท เมื่อส่งของเสร็จจะได้รับเงินค่าจ้างอีก 50,000 บาท

เจ้าหน้าที่จึงจับกุมทั้งคู่ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และขยายผลทลายเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...