xs
xsm
sm
md
lg

พัทยาฉาวอีก คลิปการ์ดผับไล่ตื้บนักท่องเที่ยวว่อน ตร.ชี้ฝรั่งเมาหาเรื่องก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวศรีราชา - การ์ดสถานบันเทิงย่านวอล์คกิ้งสตรีท พัทยา รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติจนสลบกลางถนน ด้านผู้กำกับเมืองพัทยาเผย ผู้เสียหายแจ้งความแล้ว พร้อมสอบสวนกลุ่มชายชุดดำผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบนักท่องเที่ยวเมาเข้าไปทำร้ายพนักงานร้านก่อน

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ภาพในเครือข่ายสังคมออนไลน์ เป็นกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหลายคนไล่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติจนสลบกลางพื้นถนน โดยผู้โพสต์ได้บรรยายว่า คนแถวนั้นเล่าว่า..การ์ดคุมผับแห่งหนึ่ง รุมทำร้ายฝรั่งไม่ทราบสาเหตุ เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในภาพคลิปเหตุการณ์ที่ปรากฏ เห็นกลุ่มชายไทยสวมเสื้อเชิ้ตสีดำประมาณ 4-5 คนรวมถึงชายลักษณะคล้ายต่างชาติ 1 คน รวมอยู่ด้วย ได้เดินไล่รุมทำร้ายชายต่างชาติได้รับบาดเจ็บจนสลบ ก่อนที่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาช่วยห้ามปราบ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ทราบว่าที่เกิดเหตุเป็นบริเวณภายในถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ใกล้เคียงมารินดิสโก้เธค จากการสอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณตี 4 ของวันที่ 9 มกราคม โดยก่อนเกิดเหตุนั้นเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ที่คาดว่าน่าจะเป็นการ์ดของผับใดผับหนึ่งในละแวกดังกล่าว มีการโต้เถียงกับชายต่างชาติผู้บาดเจ็บอย่างรุนแรง

จากนั้นก็มีกลุ่มชายไทยที่คาดว่าน่าจะเป็นการ์ด พากันไล่รุมทำร้ายจนเกิดการชุลมุนเกิดขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ต่างส่งเสียงกรีดร้องกันลั่นและยังมีชาวต่างชาติบางคนเข้ามาช่วยรุมทำร้ายอีกด้วย และจากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นไม่มีใครทราบสาเหตุว่าเกิดจากเรื่องใด อีกทั้งไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการตรวจสอบอีกด้วย

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้ภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ออกเน้นกำชับอย่างเคร่งครัดเป็นอย่างมากในเรื่องการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนชายชุดดำที่เป็นผู้ทำร้ายชาวต่างชาติในคลิป ซึ่งได้เข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้หลังเกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวมีอาการมึนเมาสุราแล้วอาละวาดและเข้ามาทำร้ายพนักงานที่ร้านก่อน จึงมีเรื่องชกต่อยตามคลิปวิดีโอ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพอทราบตัวชายชาวต่างชาติผู้เสียหายแล้ว และจะขอแถลงข่าวเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมดในเร็ววันนี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...