xs
xsm
sm
md
lg

ส่งท้ายปีเชียงรายสังเวยแล้ว 1 คนเมาโดนยึดรถกว่าครึ่งร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - อุบัติเหตุส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เชียงใหม่ มีตายสังเวยแล้ว 1 ศพ เป็นสาวรุ่นวัย 19 ขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อกชนราวสะพานดับ ขณะที่คนเมาโดนยึดรถไว้ข้ามปีแล้ว 68 ราย

วันนี้ (30 ธ.ค.) ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จ.เชียงราย แจ้งว่า ห้วง 7 วันอันตรายในเชียงราย มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว 16 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 16 คน เป็นชายจำนวน 12 คน และหญิง 4 คน

โดยมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย คือ น.ส.พางค์โสภิณ ใจปินตา อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 448 ม.10 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์แล้วไปชนกับราวสะพานเองโดยไม่สวมหมวกนิรภัย

สำหรับมาตรการในการเข้มงวดเกี่ยวกับการมึนเมาแล้วขับนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีต่อผู้เมาแล้วขับ และยึดรถไว้ จำนวน 68 ราย เป็นรถยนต์ 22 ราย รถจักรยานยนต์ 46 ราย และรถยนต์บรรทุก 1 ราย

ด้าน พล.ต.พิศาล นาคผจญ ผบช.กกล.รส.มทบ.37 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนยินทร์ เทพรักษา ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวชุดปฏิบัติการสายตรวจและจราจรร่วมทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรวมกันกว่า 200 คน ที่ลานฝึกภักดีภูมิ ภ.จว.เชียงราย เพื่อกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด การรักษาความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้

พล.ต.พิศาล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะเน้นการให้การดูแล และอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว และประชาชน รวมทั้งป้องปรามกลุ่มมิจฉาชีพที่จะเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งก็ไม่มีการตั้งเป้าว่า จะต้องมีอุบัติเหตุหรือมีผู้เสียชีวิตเท่าไหร่ แต่เน้นให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันป้องกันโดยบังคับกฎหมายอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการเมาไม่ขับเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้น

ส่วนพื้นที่ชายแดนเชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปกครอง สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเชียงราย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง ศูนย์ ศปปข.ส่วนหน้า ตำรวจน้ำเชียงแสน ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน ตำรวจท่องเที่ยว โรงพยาบาลเชียงแสน ชุดกู้ชีพอนุภาวธรรมเชียงแสน ฯลฯ ก็ได้สนธิกำลังออกดูแลนักท่องเที่ยวเช่นกัน

พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รรท.ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย กล่าวว่า เชียงแสน มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทางบก และทางแม่น้ำโขง จึงมีการบูรณาการความร่วมมือกันในทางปฏิบัติเพื่อคอยดูแลความปลอดภัย นอกจากนี้ ยังขอแจ้งคนเมาแล้วยังฝ่าฝืนขับขี่ยวดยานหากถูกตรวจพบก็จะมีการดำเนินคดี และทำการยึดยานพาหนะไว้ โดยกรณีของ สภ.เชียงแสน ได้จับกุมคดีเมาแล้วขับ พร้อมยึดยานพาหนะไว้ 3 รายแล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...