xs
xsm
sm
md
lg

นทท.แห่จองโรงแรมเชียงรายเต็มพรึ่บรับลมหนาว-ปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - หยุดยาวส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่เมืองพ่อขุนฯ คึกคัก ยอดจองห้องพัก-โรงแรมเต็มเกือบทุกแห่ง ขณะที่หลากหลายหน่วยงานพร้อมใจจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อเนื่องแบบยาวข้ามปี

วันนี้ (29 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ห้วงหยุดยาวส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ของเชียงรายที่กำลังอยู่ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจบริการห้องพัก-โรงแรมต่างๆ ที่มีอยู่ประมาณ 20,000 ห้อง ส่วนใหญ่ถูกจองเต็มหมดแล้ว เหลือเพียงโรงแรมใหญ่ๆ ที่สำรองห้องพักเอาไว้ รวมทั้งบางแห่งที่นักท่องเที่ยวยังไม่ทราบช่องทางการติดต่อเท่านั้น

นายไพบูลย์ พิบูลย์รุ่งโรจน์ ผู้จัดการโรงแรมคำธนา รีสอร์ท อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งมีห้องพักอยู่ประมาณ 30 ห้อง กล่าวว่า ห้องพักของโรงแรมตนถูกจองจนเต็มระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2558 ไปจนถึงวันที่ 1 ม.ค. 2559 แล้ว และเมื่อได้สอบถามไปยังโรงแรมต่างๆ ก็พบว่าห้องพักส่วนใหญ่ถูกจองจนเต็มเช่นกัน แต่คาดว่ายังมีเหลือให้จองอยู่ราว 5-10%

ด้านนายอุทัย ทองทั่ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ตับเต่า อ.เทิง ได้เร่งนำเจ้าหน้าที่ออกซ่อมแซมถนนทางขึ้นสถานที่ท่องเที่ยว “ภูชี้ฟ้า” โดยทำการซ่อมถนนบริเวณหมู่บ้านประชาภักดี ม.25 ต.ตับเต่า ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ด้วยการนำหินคลุก-ยางมะตอยบดอัดจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อ

นายอุทัยกล่าวว่า นักท่องเที่ยวสามารถนำรถส่วนตัวขึ้นมาเที่ยวบนดอยผาหม่น ภูชี้ฟ้า ผาตั้ง ฯลฯ ตามเส้นทางดังกล่าวได้โดยสะดวกแล้ว บนพื้นที่ยังมีห้องพัก จุดกางเต็นท์ ห้องน้ำ และร้านอาหาร รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เช่น ประกวดถ่ายภาพพระอาทิตย์แรกขึ้นปีใหม่ 2559 ฯลฯ ด้วย

ทั้งนี้ ในช่วงส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่นี้ หลายหน่วยงานทั้งรัฐ-เอกชน ได้จัดกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมืองเชียงราย ร่วมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจัดงาน “สวดมนต์ข้ามปี สวัสดีความสุข” ภายในไร่เชิญตะวัน ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 2558-5 ม.ค. 2559 โดยในคืนวันที่ 31 ธ.ค.จะมีการสวดมนต์ข้ามปีและตักบาตรคณะสงฆ์ 99 รูป พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ขณะที่เทศบาลนครเชียงรายก็จัดงานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่ 12 และดนตรีในสวน ระหว่างวันที่ 23 ธ.ค. 2558-14 ก.พ. 2559 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อ.เมือง และในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ก็มีกิจกรรมเคานต์ดาวน์ ณ หอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนบรรพปราการ จากนั้นในเช้าวันที่ 1 ม.ค. 59 ก็มีการตักบาตร โดยมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จากวัดต่างๆ ประดิษฐานบนราชรถบุษบก ให้นักท่องเที่ยวได้สักการบูชาเป็นสิริมงคลเนื่องในวันปีใหม่

24 ธ.ค. 2558-10 ม.ค. 2559 จ.เชียงราย องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จัดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2015 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งมีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ (พระทันตธาตุ) จากประเทศภูฏานมาประดิษฐานให้นักท่องเที่ยวได้เคารพสักการะ ฯลฯ

ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จัดงานเทศกาลชิมชา ซากุระงาม วัฒนธรรมชนเผ่า ดอยแม่สลอง ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 2558-2 ม.ค. 2559 ณ บ้านสันติคีรี ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง ภายในงานมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ชาที่มีชื่อเสียงของดอยแม่สลอง การประกวดร้านชา รวมทั้งมีการแสดงวัฒนธรรมและดนตรีชนเผ่า การละเล่นพื้นบ้าน ฯลฯSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...