xs
xsm
sm
md
lg

พลังสื่อลำปางระดมรัฐ-เอกชนช่วยน้องปีที่ 8 ใน 6 ร.ร.ไกลปืนเที่ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง - สื่อมวลชนเมืองรถม้าระดมพลังช่วยน้องปีที่ 8 ร่วมภาครัฐ-เอกชน ขนข้าวของช่วยเด็กนักเรียน 6 โรงเรียนห่างไกล ขณะที่หลายหน่วยงานส่งทีมซ่อม-สร้าง-ตรวจสุขภาพชาวบ้านฟรี

กลุ่มสื่อมวลชนของจังหวัดลำปาง ทั้งสื่อทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ และเครือข่ายจิตอาสาทั้งภาครัฐ เอกชน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “ฅนข่าวลำปางร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยน้อง” ปีที่ 8 ณ โรงเรียนบ้านกล้วย ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เมื่อวานนี้ (20 ธ.ค.) ตลอดทั้งวัน

โดยมีนายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พ.อ.ภาณุวัฒน์ เหนียวแน่น รอง ผบ.มทบ.32, พ.ท.สุรศักดิ์ สุขแสง ผบ.ร.17 พัน.2, พ.อ.ณัฐนนท์ ภุคุกะ ผอ.รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี, นายพิษณุพล ประสาน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง, นายเกรียงเดช สุทธภักติ รองนายก อบจ.ลำปาง รักษาการแทนนายก อบจ.ลำปาง และผู้นำท้องถิ่น ที่มาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมเริ่มต้นด้วยการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป ทำบุญสืบชะตาเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้สื่อข่าวและผู้ที่เข้าร่วมพิธี ก่อนที่จะทำพิธีมอบสิ่งของต่างๆ ให้แก่โรงเรียน และชาวบ้านใน ต.หัวเมือง นอกจากนี้ยังได้รับความอนุเคราะห์จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าไปให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่

เช่น โรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรีนำทีมแพทย์ไปตรวจสุขภาพและรักษาโรคเบื้องต้น รวมถึงการฝังเข็มแบบแพทย์แผนจีนด้วย, กองร้อยทหารราบที่ 17กองพันทหารราบที่ 2 นำรถครัวสนามออกไปทำอาหารแจกจ่ายเด็กนักเรียนและประชาชน, บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ส่วนคลังปิโตรเลียมลำปาง นำทีมงานออกไปตรวจซ่อมเปลี่ยนหัว และสายส่งก๊าซสำหรับเตาแก๊สให้แก่ประชาชนฟรี, วิทยาลัยการอาชีพแจ้ห่มนำทีมนักศึกษาหน่วยซ่อมสร้างชุมชนออกไปให้บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องจักรกลการเกษตรขนาดเล็ก เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ฟรี และผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางเปิดครัวทำก๋วยเตี๋ยวสูตรผู้ว่าฯ ให้รับประทานกันจนหมด ขณะที่ภาคประชาชนมาประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนและเด็กนักเรียนฟรีอีกด้วย

สำหรับโครงการ “ฅนข่าวลำปางร่วมแบ่งปันน้ำใจช่วยน้อง” เป็นการริเริ่มของกลุ่มผู้สื่อข่าวในจังหวัดลำปาง โดยการระดมรับบริจาคจากภาคส่วนต่างๆ ในจังหวัดลำปาง เช่น เครื่องอุปโภค บริโภค เครื่องนุ่งห่มกันหนาว อุปกรณ์การเรียนการสอน ฯลฯ ที่โรงเรียนที่ห่างไกลยังขาดแคลนและต้องการความช่วยเหลือ แต่ละปีทางคณะทำงานจะทำการคัดเลือกโรงเรียนที่ห่างไกล และต้องการความช่วยเหลือเป็นหลัก

ปีนี้เป็นการดำเนินโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ทางคณะทำงานได้คัดเลือกโรงเรียนในพื้นที่ตำบลหัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จำนวน 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านไร่, โรงเรียนบ้านขาม, โรงเรียนบ้านต้นงุ้น, โรงเรียนบ้านหัวเมือง, โรงเรียนบ้านแม่หมีใน และโรงเรียนบ้านกล้วย ซึ่งทางคณะทำงานได้เข้าไปช่วยเหลือจัดทำระบบเครื่องกรองน้ำของโรงเรียนให้ใหม่ทั้งหมดโดยความอนุเคราะห์จาก อบจ.ลำปาง ด้วยงบประมาณ 60,000 บาท
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...