xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อปาฏิหาริย์หลวงปู่ทิม ทำ ตร.ระยองรอดตายหลังดวลปืนแก๊งค้ายาเดือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระยอง - ตำรวจระยอง ดวลปืนแก๊งค้ายาบ้าสนั่นซอย คนร้ายถูกยิงบาดเจ็บ 1 คน อีก 2 คนวิ่งหลบหนีเข้าป่ารอดหวุดหวิด ส่วนตำรวจถูกยิง 2 นัด แค่เลือดซิบ เชื่อบุญบารมีเหรียญหลวงปู่ทิม อิสริโก รุ่นเจริญพรบน ปี 2517 ที่ห้อยคอช่วยให้รอดตาย

ค่ำวันที่ 17 ธ.ค. ร.ต.ท.สุรชาติ วงศ์พิทักษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กันกลางถนนสาย 36 บริเวณหน้าปากซอยโรงแรมเล็ทซโก หมู่ 3 ต.ทับมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย รีบเดินทางไปดูที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยองร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนสาย 36 ขาเข้าตัวเมืองระยอง หน้าร้านมีชัย แทร็คเตอร์ พบ นายมงคล สุขประเสริฐ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 124 ม.3 ต.ขุนซ่อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ถูกยิงบริเวณหน้าท้องกระสุนทะลุหลัง 1 นัด ได้รับบาดเจ็บเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลรีบนำส่งโรงพยาบาลระยอง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บจ 5322 ระยอง สภาพยางล้อหน้า และล้อหลังด้านซ้ายแบนติดพื้น มีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณด้านหน้าข้างซ้าย ที่ประตูข้างคนขับมีรอยถูกกระสุนปืนยิง 2 นัด และที่ข้างถังน้ำมัน 1 นัด สอบสวนทราบว่าเป็นรถของนายมงคล ผู้ได้รับบาดเจ็บ

ตรวจสอบภายในรถพบยาบ้า จำนวน 2 ถุง รวม 400 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ขนาด .38 มม.จำนวน 1 กระบอก มีกระสุนปืนอยู่ในลูกโม่ จำนวน 3 นัด กระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด หัวกระสุน 1 หัว โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และกระเป๋าเสื้อผ้า จำนวน 1 ใบ

ห่างไปเล็กน้อยบริเวณริมถนนพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าแค็บ รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ฒพ 2675 กทม. สภาพด้านซ้ายถูกชนพังยุบ ยางล้อหน้าข้างซ้ายแตก ซึ่งเป็นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สาเหตุการยิงกันครั้งนี้เนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันปราบปรามอบายมุข สภ.เมืองระยอง นำโดย ร.ต.ท.อรรถกร โภคสุทธิ รอง สวป.สภ.เมืองระยอง ให้สายลับล่อซื้อยาบ้าจากแก๊งค้ายา โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันที่ห้องพักของโรงแรมเล็ทซโก

ขณะนั้นได้มีรถยนต์กระบะแค๊บ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บจ 5322 ระยอง ขับเข้ามาในซอยทางเข้าโรงแรมดังกล่าว ภายในรถมีคนนั่งมารวม 3 คน เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่คนร้ายไหวตัวรีบเร่งเครื่องขับรถยนต์พุ่งชนรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับขวางทางไม่ให้หลบหนี แต่คนร้ายยังขับรถฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาหน้าปากซอยโรงแรม

จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าปิดล้อม จึงเกิดการยิงต่อสู้กัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงยางล้อรถของคนร้ายจนยางแตก ทำให้คนร้ายไม่สามารถขับหนีไปได้ คนร้ายจึงยิงปืนใส่ตำรวจเพื่อจะฝ่าวงล้อม จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงล้มลงกับพื้น 1 คน ส่วนคนร้ายอีก 2 คน สามารถวิ่งหลบหนีเข้าป่าหญ้าหลบหนีออกไปทางด้านหลังห้างบิ๊กซีสาขา ระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังติดตามคนร้ายแต่ยังไร้วี่แวว

ทั้งนี้ ด.ต.กรวัตร ศรีภูธร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมถูกคนร้ายยิงเข้าบริเวณต้นแขนขวา และบริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บมีอาการจุกท้องปวดแสบปวดร้อน เมื่อตรวจสอบพบมีเลือดไหลเล็กน้อย โดยคมกระสุนปืนไม่ได้ทะลุผิวหนังแต่อย่างใด พร้อมบอกกับผู้สื่อข่าวว่า เชื่อว่าเป็นเพราะบารมีเหรียญหลวงปู่ทิม รุ่นเจริญพรบน ปี 17 ที่คล้องคอจึงช่วยให้รอดตายในครั้งนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...