xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กาญจน์จับ 5 ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่เครือข่ายเรือนจำทองผาภูมิ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ตำรวจกาญจนบุรี แถลงจับ 5 ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ เครือข่ายเรือนจำทองผาภูมิ ของกลางกว่า 5,000 เม็ด มูลค่ากว่า 1,000,000 บาทเมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (25 พ.ย.) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร (ภ.จว.) กาญจนบุรี นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร รอง ผวจ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจบุรี พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค พ.อ.ฐนิตพัฒน์ อุทะนุนันท์ รอง ผบ.ร.29 กรมทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ พ.ต.ท.วัตรไชย รอดไหม รอง ผกก.สส.สภ.ไทรโยค พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติขจร สว.สส.สภ.ไทรโยค ตัวแทนเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่กองร้อย ตชด.ที่ 136 อ.ไทรโยค และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอไทรโยค

ร่วมแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่เครือข่ายเรือนจำจำทองผาภูมิ ประกอบด้วย 1.นายธวัชชัย หรือชัย ฮกชุน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/2 หมู่ 6 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 2.น.ส.ไพลิน หรือวัน ปราดเปรียว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 3 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 3.นายคมกฤช หรือต้อม เมืองมล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 9 ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี 4.นายมนตรี หรือหม่อง เปี่ยมศักดา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/7 หมู่ 18 ต.หลุงรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี และ 5.น.ส.ศิดาภัส หรือผึ้ง ไชยกุล อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่221 หมู่ 4 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 5,772 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีแดง หมายเลขทะเบียน บพ 2459 กาญจนบุรี รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ 4440 กาญจนบุรี รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีลาโน่ สีม่วง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กก 4919 กาญจนบุรี และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 7 เครื่อง สร้อยคอทองคำ รวมทั้งแหวนทองจำนวนหนึ่ง บัตรเอทีเอ็มธนาคาร จำนวน 6 ใบ

พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรโยค สืบทราบว่า นายธวัชชัย หรือชัย ฮกชุน มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยติดคุกอยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ เพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามดูพฤติกรรมมาโดยตลอด จนกระทั่งวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา สายข่าวแจ้งให้ทราบว่า นายธวัชชัย ได้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีแดง หมายเลขทะเบียน บพ 2459 กาญจนบุรี ไปรับยาบ้าในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ และกำลังนำยาบ้าไปส่งให้แก่ขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยมี น.ส.ไพลิน หรือวัน ปราดเปรียว แฟนสาวนั่งไปด้วย โดยใช้เส้นทางถนนสาย 323 ทองผาภูมิ-ไทรโยค หลังจากได้รับแจ้งตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปสกัดจับที่บริเวณจุดตรวจด่าน ตม.กาญจนบุรี บ้านพุองกะ อ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่รออยู่เป็นเวลานานแต่ไม่พบรถยนต์คันดังกล่าว

ต่อมา สายข่าวแจ้งให้ทราบว่า ผู้ต้องหาขับรถยนต์เปลี่ยนเส้นทางไปใช้ถนนสายรองเพื่อหลบหลีกการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายกำลังไปสกัดจับที่เส้นทางถนนสายเขาโทน-วังใหญ่ หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค และสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งพบของกลางยาบ้า จำนวน 3 มัด รวม 30 ถุง นับรวมกันได้ จำนวน 5,772 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้พื้นปูกระบะ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาสอบสวนเพื่อขยายผลที่ สภ.ไทรโยค

โดยสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวไปรับมาจากนายอ่อง ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ และกำลังจะนำไปส่งให้แก่ลูกค้าในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 40,000 บาท เมื่อไปถึงจุดนัดหมายจะมีคนมารับยาบ้าอีกทอดหนึ่งแต่ไม่ทราบว่าเป็นใคร เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้โทรศัพท์ไปสอบถามนายอ่อง เพื่อขอหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ที่จะมารับยาบ้า จนกระทั่งนายอ่อง หลงเชื่อ และให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อมาจนกระทั่งสามารถติดต่อได้

และมีการนัดหมายส่งยาบ้ากันที่บริเวณโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินทางไปที่โรงแรมเพื่อนำผู้ต้องหาไปเปิดห้องพักรอให้กลุ่มผู้ต้องหามารับยาบ้า ต่อมา นายคมกฤช หรือต้อม เมืองมล ได้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ 4440 กาญจนบุรี มากับนายมนตรี หรือหม่อง เปี่ยมศักดา เพื่อมารับยาบ้าที่ห้องพักของโรงแรม เมื่อมาถึงขณะที่กำลังเคาะประตูเรียก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มโป่งอยู่ด้านนอกจึงแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 2 ราย

จากการสอบสวน นายคมกฤช หรือต้อม ให้การว่า ได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหาที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ ให้มารับยาบ้าจาก นายคมกฤช เพื่อนำไปส่งให้แก่ น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง โดยได้ค่าจ้างราคามัดละ 3,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการให้นายคมกฤช หรือต้อม โทรศัพท์ไปหา น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง เพื่อนัดสถานที่ในการส่งยาบ้า และมีการนัดหมายกันที่บริเวณริมถนนสายแก่งเสี้ยน-บ้านหนองสองตอน หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี

เมื่อถึงเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่พบ น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีลาโน่ สีม่วง-ขาว หมายเลขทะเบียน 1 กก 4919 กาญจนบุรี เข้ามารับยาบ้า เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มโป่งอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงคุมตัว น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง ไปตรวจค้นภายในห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้าเพิ่มอีก จำนวน 30 เม็ด จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ไทรโยค ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน พร้อมของกลางที่ตรวจยึดเอาไว้มาแถลงข่าวในวันนี้

พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค กล่าวต่อว่า เบื้องต้น น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง ให้การว่า ตนมีหน้าที่ทำตามคำสั่งของน้องชาย ที่อยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ ด้วยการมารับยาบ้าไปพักเอาไว้ที่ห้องพัก จากนั้นจะมีผู้มาจ่ายเงินให้แล้วรับยาบ้าไป หลังจากได้เงินตนก็จะโอนเงินค่ายาบ้าให้แก่น้องชาย และโอนเงินให้แก่ผู้จำหน่ายยาบ้าอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งว่า บุคคลที่ น.ส.ศิดาภัส หรือเจ๊ผึ้ง กล่าวอ้างว่าเป็นน้องชาย และเป็นผู้สั่งการมาจากเรือนจำทองผาภูมิมีอยู่จริงหรือไม่ หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีอยู่จริง และเป็นผู้สั่งการจริง เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการขยายผลต่อไป

สำหรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวหากนำไปจำหน่ายได้หมดจะได้เงินมามากกว่า 1,000,000 บาท เพราะปัจจุบันพบว่ายาบ้ามีราคาซื้อขายอยู่ที่เม็ดละประมาณ 200 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...