xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เข็ด! จับหนุ่มลำปางออกจากคุกได้ไม่นานมาค้ายาบ้า-อาวุธเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำพูน - ตำรวจลำพูนนำกำลังเข้าล้อมจับผู้ต้องหาค้ายาบ้าในหอพักกลางเมืองลำพูน พบยาบ้า 1,000 เม็ด พร้อมปืนและเครื่องกระสุนอีกเพียบ เผยผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษได้ไม่นานแต่ไม่เข็ด

วันนี้ (13 พ.ย. 58) ที่ด้านหน้าห้องสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน พ.ต.อ.สรรภัทร ปราบพุฒซา รอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน พร้อมด้วย พ.อ.ณัฐวุฒิ ชุนหะวัน รอง ผบ.กกล.รส.พล.ร.7 จังหวัดลำพูน พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายสุรชัย หรือหน่อย จันทกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งผึ้ง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก, อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 18 นัด, อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก ชุดลูกเลื่อนพร้อมลำกล้องขนาด .45 จำนวน 1 ชุด และแมกกาซีนขนาด .45 จำนวน 2 อัน ลูกกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 29 นัด, แมกกาซีนขนาด 9 มม.จำนวน 3 อัน และกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 10 นัด โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชื่อเล่นว่านายหน่อย กำลังนำยาบ้ามาจำหน่ายที่หอพักปภัสนันท์ ห้อง 316 หมู่ที่ 6 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยการนำของ พ.ต.ท.ณรงค์พร เร็วชัย สว.กก.สส.ภ.จว.ลำพูน จึงได้นำกำลังประมาณ 15 นายเดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงห้องดังกล่าวพบว่าประตูห้องปิดอยู่แต่ได้ยินเสียงเหมือนมีคนอยู่ข้างในจึงได้เคาะประตูเรียกพร้อมตะโกนแจ้งให้ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกระจายกำลังโอบล้อมห้องดังกล่าวไว้

ต่อมาได้ยินเสียงคนที่อยู่ในห้องตะโกนออกมาว่าขอเข้าห้องน้ำก่อน พร้อมกับได้ยินเสียงคนวิ่งเข้าห้องน้ำ และได้ยินเสียงราดน้ำหลายครั้ง พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดประตูห้องดังกล่าวเห็นชายคนหนึ่งยืนถือปืนแกว่งไปมายืนอยู่หน้าห้องน้ำและวิ่งไปยังห้องครัวหลังห้อง พร้อมกับได้ยินเสียงขึ้นลำปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เจรจาให้ชายคนดังกล่าววางอาวุธปืนและมอบตัว แต่ชายดังกล่าวยังไม่ยอมวางอาวุธและมีท่าทีจะต่อสู้ขัดขืน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่าครึ่งชั่วโมง ชายดังกล่าวจึงยอมวางอาวุธและมอบตัว

สอบถามให้การว่าชื่อนายสุรชัย หรือหน่อย จันทกุล เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำจังหวัดลำพูนเมื่อเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมา และยังให้การอีกว่า หลังจากที่ได้ยินเสียงคนตะโกนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนเองจึงได้หยิบปืนขึ้นมาและได้รีบนำยาบ้าที่มีอยู่ไปเททิ้งที่โถส้วมและราดน้ำลงไป และยังบอกอีกว่ามีอาวุธปืนสั้นอยู่บนหลังตู้เสื้อผ้าจำนวน 2 กระบอก, อาวุธปืนลูกซองยาวอยู่ใต้เตียงนอนอีก 1 กระบอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดไว้ นอกจากนี้ จากการตรวจค้นในห้องพักยังมีบิลใบเสร็จรับเงินของหอพักที่อยู่บ้านศรีบุญยืน ต.เหมืองง่า อีก 1 ห้อง

สอบถามนายสุรชัย ให้การรับอีกว่าตนได้ไปเช่าห้องพักไว้อีกหอพักหนึ่งเพื่อเก็บยาบ้า และยังคงมียาบ้าอยู่ที่ห้องดังกล่าวอีกประมาณ 1,000 เม็ด จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวไว้ จากการสอบปากคำของนายสุรชัยให้การว่าทั้งยาบ้าและอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดได้ในครั้งนี้ตนรับมาจากนายวิเชียรไม่ทราบนามสกุล บ้านอยู่เขตอำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...