xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋ลำปางเมาแอ๋-ซิ่งเก๋งฝ่าด่านชน ตร.ชุด “สปีดคอร์ป” ร่างกระเด็น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ลำปาง - กลุ่มนักศึกษาวัยรุ่นลำปางกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงในสภาพเมาแอ๋ มีแอลกอฮอล์ 124 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เจอด่านตรวจกลางดึกกลับกดคันเร่งซิ่งเก๋งฝ่าด่านฯ ชนกรวยยางไม่พอ ยังชนตำรวจชุด “สปีดคอร์ป” ร่างกระเด็น หัวปักกระจกแตกเป็นรอยบุ๋ม ก่อนบึ่งรถหนีต่อ แต่โชคไม่เข้าข้างรถเสียหลักพุ่งชนรั้วชาวบ้านพังก่อนสิ้นฤทธิ์โดนรวบยกชุด

ร.ต.อ.พรวสันต์ คำปินโต รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองลำปาง นำกำลังตำรวจชุด “สปีดคอร์ป” ตั้งด่านตรวจเป่าแอลกอฮอล์ บริเวณถนนสายบุญวาทย์ ในเขตเทศบาลนครลำปาง เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 พ.ย.) ปรากฏว่าขณะที่ตั้งด่านอยู่นั้นได้มีรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ทะเบียน กฉ 7471 ลำปาง ขับเข้ามายังด่านตรวจ เบื้องต้นพบว่าในรถคันดังกล่าวมีกลุ่มหญิง-ชายวัยรุ่นนั่งมาเต็มคันรถ ประมาณ 5 คน และขับรถยนต์ส่ายไปมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำด่านตรวจได้พยายามส่งสัญญาณให้รถเก๋งคันดังกล่าวหยุด เพื่อขอตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่คนขับรถทราบชื่อต่อมาคือ นายฤทธิเกียรติ รักษาทรัพย์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 1 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง นักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่ง ได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวแหกด่านตรวจชนกรวยยาง และพุ่งชนดาบตำรวจ พิศิษฐ์ พึ่งคำ เจ้าหน้าที่สายตรวจชุดสปีดคอร์ป ประจำด่านตรวจ จนร่างกระเด็น-ศีรษะฟาดกับกระจกหน้ารถยนต์เก๋งจนแตกเป็นรอยบุ๋ม

ก่อนที่นายฤทธิเกียรติจะขับรถหลบหนีไปในซอยข้างธนาคารทหารไทย ลำปาง และพยายามขับรถหนีไปอีกประมาณ 800 เมตร ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัย บรรเทาภัยที่ 3 นำตัวส่ง รพ.ลำปาง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจที่เหลือจึงได้ติดตามเข้าทำการจับกุมตัวนายฤทธิเกียรติ พร้อมกับพวกที่มาด้วยอีก 4 คน รวมทั้งหมด 5 คน โดยเป็นชายวัยรุ่นอีก 3 คน และหญิงสาวอีก 1 คน ได้หลังรถคันดังกล่างพุ่งชนรั้วบ้านและขอบกำแพงบ้านในซอยจนด้านหน้ารถพังยับเยิน

จากการตรวจสอบด้านหลังรถพบขวดสุราต่างประเทศจำนวน 2 ขวด กระจายเกลื่อนอยู่บริเวณด้านหลังรถ

สอบถามทราบว่า นายฤทธิเกียรติ พร้อมพวก ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านถนนท่าคราวน้อย และกำลังจะไปกินข้าวที่ตลาดโต้รุ่ง แต่พอขับรถมาจนมาเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจขับรถแหกด่าน และพุ่งชนตำรวจสายตรวจแล้วพยายามขับรถหลบหนีเข้าไปในซอย จนรถเกิดอุบัติเหตุและถูกจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายฤทธิเกียรติมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ สามารถตรวจวัดได้สูงถึง 124 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายฤทธิเกียรติ พร้อมกับพรรคพวกทั้งหมดไปดำเนินคดีและสอบปากคำที่ สภ.เมืองลำปาง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...