xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ โคราชเร่งจัดระเบียบสถานบันเทิง ลุยตรวจพบไม่มีใบอนุญาตอื้อ-นักเที่ยวฉี่ม่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมา นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลุยตรวจสถานบันเทิงเมืองโคราช พบหลายแห่งไม่มีใบอนุญาตและตรวจพบนักท่องเที่ยวฉี่ม่วง
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ว่าฯ โคราช รุกหนักเร่งจัดระเบียบสถานบันเทิงเมืองย่าโม หลังตรวจพบหลายแห่งไม่มีใบอนุญาตและเจอนักท่องราตรีฉี่ม่วง ระบุให้เวลาถึงวันจันทร์นี้หากไม่ดำเนินการให้ถูกต้องตาม กม.เชือดเฉียบขาดแน่ พร้อมให้สถานบันเทิงที่ถูก ปชช.ร้องเรียนแก้ไขปัญหาโดยด่วน เผยสั่งปิดสถานบันเทิงในโรงแรมพิมาย 5 ปี หลังพบให้เยาวชนเข้าใช้บริการ

วันนี้ (16 ต.ค.) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จังหวัดนครราชสีมาได้ดำเนินการตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องมาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และจักรยานยนต์ในทางและการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ โดยล่าสุดได้แบ่งชุดปฏิบัติการซึ่งประกอบด้วย กำลังทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกตรวจสถานบริการในเขตตัวเมืองนครราชสีมา เพื่อทำความเข้าใจกับเจ้าของกิจการให้ปฏิบัติตามกฎหมายและนโยบายของรัฐบาล

ผลการตรวจเบื้องต้นพบว่า มีสถานประกอบการหลายแห่งที่เปิดโดยไม่มีใบอนุญาต หรือบางแห่งใบอนุญาตหมดอายุ และยังตรวจพบผู้มาใช้บริการฉี่สีม่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว อย่างไรก็ตาม การออกตรวจครั้งนี้เพื่อต้องการตักเตือนสถานประกอบการให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของทางราชการเพื่อให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย โดยจะให้โอกาสสถานประกอบการที่ยังไม่มีใบอนุญาตและใบอนุญาตหมดอายุให้ขอใบอนุญาตหรือต่อใบอนุญาตให้แล้วเสร็จภายในวันจันทร์ ที่ 19 ต.ค.นี้ หากยังไม่ดำเนินการให้ถูกต้องจะต้องดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด พร้อมกันนี้ในวันนี้ได้ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเรียกสถานประกอบการที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าสร้างความรำคาญและเป็นแหล่งมั่วสุมเข้ามาทำความเข้าใจ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยด่วน ขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้นายอำเภอทุกอำเภอเร่งดำเนินการจัดระเบียบสถานบันเทิงภายในพื้นที่ของตัวเองไม่ให้มีปัญหาการร้องเรียนและสร้างปัญหาให้แก่ชุมชนได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายวิเชียรได้ลงนามสั่งปิดสถานบันเทิงภายในโรงแรมพิมายอินน์ หลังพบเปิดให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ เป็นเวลา 5 ปีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น