xs
xsm
sm
md
lg

“ชาวห้วยไฮ” ระดมพลลงแรงซ่อมสะพานน้ำกุยหลังน้ำป่าซัดพัง-400 ชีวิตถูกตัดขาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


น่าน - ชาวบ้านห้วยไฮระดมกำลังลงแรงซ่อมสะพานข้ามลำน้ำกุย หลังน้ำป่าหลากพัดสะพานขาดสองท่อน ตัดขาดชาวบ้าน 400 กว่าชีวิตจากโลกภายนอก

วันนี้ (24 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านห้วยไฮ หมู่ 14 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน ต้องระดมกำลังมาช่วยกันซ่อมแซมสะพานไม้ข้ามลำน้ำกุยหลังฝนตกหนัก และระดับจากลำน้ำกุยมีระดับสูง-เชี่ยวกรากได้ซัดสะพานที่ใช้เข้าออกหมู่บ้านขาด จนชาวบ้านจำนวน 119 หลังคาเรือนกว่า 400 คนถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ไม่สามารถเดินทางเข้าออกหมู่บ้านได้

นายวีรชน จอมมี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 14 ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีฝนตกหนักมากและมีน้ำป่าไหลลงมาจากภูเขา สมทบกับน้ำในลำน้ำกุยจนเพิ่มระดับสูงอย่างรวดเร็ว และเชี่ยวกรากซัดสะพานที่ชาวบ้านต้องใช้เข้าออกหมู่บ้านขาดเป็นสองท่อนจนไม่สามารถออกมาจากหมู่บ้านได้ ครูที่มาสอนนักเรียนต้องจอดรถทิ้งไว้ แล้วเดินข้ามแม่น้ำเข้าไปสอนเด็กๆ ในหมู่บ้าน

“วันนี้ชาวบ้านจึงได้ระดมกำลังช่วยกันซ่อมแซมสะพาน ให้คนและรถจักรยานยนต์สามารถข้ามไปได้ก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รอทางส่วนราชการเข้ามาซ่อมแซมให้ใช้งานได้เหมือนเดิมต่อไป”




กำลังโหลดความคิดเห็น