xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ชี้ไชน่าอาเซียนเอ็กซ์โป 15 ฉลุย! “สินธ์ไชย” ลุยต่อยอด “ถนนของกิน พัทยา” แก้ปัญหาซาเล้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา
ศูนย์ข่าวศรีราชา - ททท. ชี้ร่วมงานไชน่าอาเซียนเอ็กซ์โป 2015 ฉลุย! นำเสนอสินค้าท่องเที่ยวใหม่ถูกใจชาวมังกร “สินธ์ไชย” นายก ส.นักธุรกิจพัทยา ลุยต่อยอดความคิดถนนของกิน เมืองหนานหนิง เสนอจัดถนนของกิน เมืองพัทยา แก้ปัญหาซาเล้ง ผอ.ททท.พัทยา ระบุเปิดเที่ยวบินตรงหนางหนิง-หนานชาง มาอู่ตะเภา พัทยามีเฮ

นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดเผยหลังจากเดินทางไปร่วมงานไชน่าอาเซียนเอ็กซ์โป 2015 ที่เมืองหนานหนิง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 กันยายน 2558 โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมและชมรมภาคธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่ว่า ถือเป็นการเปิดตลาดท่องเที่ยวใหม่ในเมืองหนานหนิง ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อ โดยมีการแสดงวิดีทัศน์ประชาสัมพันธ์สินค้าด้านการท่องเที่ยว พร้อมนำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวใหม่ ซึ่งพบว่า มีบริษัททัวร์ของหนานหนิงให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ จากการเยี่มชมการเปิดตลาดถนนคนเดิน อาหาร ที่เมืองหนานหนิง จัดระเบียบนำเอากลุ่มผู้ประกอบการรถซาเล้งที่ขายของกินมารวมอยู่ที่เดียว ซึ่งก็จะได้แหล่งท่องเที่ยวใหม่ และสามารถแก้ไขปัญหารถซาเล้งในเมืองได้ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งทางสมาคมจะได้พูดคุยพิจารณาหาความเป็นไปได้จากหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเมืองพัทยา ชุมชน ภาคเอกชน โดยคิดว่าจะหาที่ที่มีความเหมาะสมดำเนินโครงการ ซึ่งเรื่องนี้ทางภาคเอกชนคงต้องนำเสนอโครงการต่อไป

ด้าน น.ส.สุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพัทยา เผยด้วยว่า งานไชน่าอาเซียนเอ็กซ์โปในครั้งนี้ ทางสายการบินแอร์เอเชียก็ได้ไปร่วมประชาสัมพันธ์นำเสนอเส้นทางการบินตรงถึงหนานหนิง-อู่ตะเภา ซึ่งเป็นการเปิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. ระหว่าง 2 เมือง โดยจะมีเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันที่ 25 กันยายน 2558 นี้

นอกจากนี้ ยังมีการเสนอโปรโมชันการบินเส้นทางหนานชาง-อู่ตะเภา ด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งเมืองหนานหนิง และหนานชาง ถือเป็นเมืองรองที่มีศักยภาพของจีนแผ่นดินใหญ่ การเปิดเส้นทางการบินดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการเดินทางเอื้อประโยชน์ต่อภูมิภาคตะวันออกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมืองพัทยา

“จะเห็นได้ว่า ผลไม้ไทย โดยเฉพาะผลไม้มีชื่อของภาคตะวันออก ทั้งทุเรียน มะม่วง เงาะ ลางสาด มังคุด สับปะรดศรีราชา ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับชาวจีน นอกจากนี้ สปาไทย การนวดแผนไทย ฤาษีดัดตน รวมถึงตลาดน้ำ 4 ภาค สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของพัทยาที่ได้รับการโหวตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจจากเว็ปไซต์ประเทศจีน เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากหลังจากเราได้เดินทางไปนำเสนอข้อมูลท่องเที่ยว” ผอ.ททท.พัทยา ระบุSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...