xs
xsm
sm
md
lg

ผบก.แปดริ้วตั้งทีมสอบ สาวยาวเหตุโรงงานไฟไหม้ถี่ยิบ พบมีประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฉะเชิงเทรา - ผบก.แปดริ้ว ตั้งทีมสอบสวนจากภูธรจังหวัดเข้าเสริม สภ.ท้องที่ สั่งให้สาวยาวย้อนหลังต่อเนื่องเหตุไฟไหม้หลายครั้งถึงในอดีต หลังพบมีประกันอัคคีภัยทุกครั้งที่เกิดเพลิงไหม้ ระบุส่งผลกระทบต่อประชาชนโดยรอบเป็นวงกว้าง ขณะ จนท.ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าของโรงงานได้ พบขนคนงานออกไปจนเกลี้ยง เพื่อพักผ่อนนอกพื้นที่ย่านบางแสน

วันนี้ (21 ส.ค.) พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ฉะเชิงเทรา ได้ลงตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติก บริเวณภายใน บริษัท พี.วี.เจ.พลาสติก จำกัด ตั้งอยู่ริมถนนสาย 3304 ดอนสีนนท์-แปลงยาว เลขที่ 10 ม.5 ต.แหลมประดู่ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นได้เดินทางเข้ามาประชุมเร่งรัดเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และรับฟังรายงานผลทางคดีจากเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นที่ สภ.บ้านโพธิ์

หลังการประชุม พล.ต.ต.ธีรพล กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชน เหตุจากได้เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้วมากถึง 2 ครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ขณะที่ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่นั้นยังไม่สามารถติดต่อกับทางฝ่ายเจ้าของโรงงานได้ โดยทราบว่า ได้พาคนงานกว่า 70 คน เดินทางออกไปพักผ่อนแถวย่านชายหาดบางแสน เขต จ.ชลบุรี

โดยสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้นั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าไปทำการตรวจสอบได้ เนื่องจากยังคงมีเปลวไฟคุกรุ่นอยู่ภายใต้ซากของตัวอาคารโรงงานอยู่เกือบตลอดทั้งวัน ทางเจ้าหน้าที่จึงยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบหาหลักฐานจากภายในกองเพลิงได้ โดยยังคงต้องรอให้ไฟดับสนิทหมดเสียก่อน ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าก็ยังไม่ได้เดินทางเข้ามาทำการตรวจสอบเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าได้ในวันนี้ จึงยังคงต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้ามาทำการตรวจสอบระบบไฟฟ้าเสียก่อนด้วย

ขณะนี้ได้สั่งการให้ตั้งทีมสืบสวนสอบสวน พยานแวดล้อมที่อยู่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดทั้งหมด โดยจะจัดส่งพนักงานสอบสวนจาก ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ที่จะแต่งตั้งจาก สภ.ต่างๆ เข้ามาเสริมช่วยทำการสอบสวนเพิ่มเติมอีกชุด เพราะจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นวงกว้างที่ได้รับควันพิษ และมลพิษจากควันไฟที่ลุกไหม้สารเคมี เมล็ดพลาสติก และส่งผลกระทบต่อประชาชนรอบข้างอยู่ตลอดทั้งวัน ซึ่งหากมีประชาชนผู้ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนเข้ามาแจ้งความ ก็จะดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีให้ได้รับค่าชดเชยจากผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ด้วย

ขณะเดียวกัน จะได้ให้พนักงานสอบสวนทำการตรวจสอบย้อนหลังไปจนถึงในกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ก่อนหน้านี้มาแล้วรวม 2 ครั้งที่ผ่านมาด้วย เพราะพบว่า ทางบริษัทดังกล่าวนี้ได้ทำประกันอัคคีภัยเอาไว้ทุกครั้งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อหาแนวทางว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นเหตุจากความประมาท หรือเกิดจากการวางเพลิง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...