xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ผัวดวงซวยเพิ่งกลับจากขุดทองเกาหลี ซื้อเก๋งให้เมียหัดขับถอยชนดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นครพนม - หนุ่มใหญ่ดวงซวยเพิ่งกลับจากขายแรงงานเกาหลี ซื้อรถยนต์ปลอบขวัญเมียรักพร้อมช่วยสอนขับเอง ยืนโบกให้ถอยด้านหลัง แต่เมียไม่ถนัดเกียร์ออโต้พลาดเหยียบคันเร่ง ถอยชนทับผัวอัดทะลุกำแพงดับอนาถคาที่ เตือนสติมือใหม่ใช้รถเกียร์ออโต้ ระวัง!

พ.ต.อ.อุกกฤษฏ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม เปิดเผยถึงเหตุการณ์สุดสลดดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วานนี้ (24 ส.ค.) ร้อยเวรได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุรถยนต์ทับคนตาย ที่บ้านโพนสวรรค์ หมู่ 18 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ศิริพงษ์ รังสูงเนิน ร้อยเวร สภ.เมืองนครพนม ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ แพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพผู้ตาย

โดยในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบสภาพรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กค 5249 นครพนม อยู่ในสภาพถอยหลังชนกำแพงอิฐบล็อกหน้าบ้านพังเสียหาย กว้างกว่า 3 เมตร ทะลุไปชนกำแพงอีกฟากของถนนซอยหน้าบ้าน ห่างจากที่จอดรถหน้าบ้านประมาณ 10 เมตร ใกล้ล้อหลังขวาพบศพนอนถูกรถทับอัดซากกำแพง เลือดไหลโชกบริเวณศีรษะนองเต็มพื้น ทราบชื่อภายหลังคือ นายสุรศักดิ์ หัดสา อายุ 42 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 171 หมู่ 4 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม

ส่วนคนขับรถเก๋งดังกล่าวคือภรรยาของผู้ตาย ยังยืนอยู่ในที่เกิดเหตุในอาการตกใจและทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบชื่อคือ น.ส.จุฑารัตน์ บางดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 18 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสภาพศพผู้ตายมีบาดแผลจากการถูกกระแทกบริเวณศีรษะ คาดว่าเสียชีวิตจากแรงกระแทก ทับศีรษะ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคำบอกเล่าของภรรยาผู้ตาย ทราบว่าแต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมานานร่วม 10 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน คนโตอายุประมาณ 7 ขวบ ล่าสุดผู้ตายเพิ่งกลับจากไปทำงานขายแรงงานที่ประเทศเกาหลีได้ไม่ถึงเดือน ภายหลังจากเดินทางไปทำงานนาน 3 ปีเพราะต้องการเก็บเงินสร้างครอบครัวร่วมกัน เมื่อกลับมาแล้วจึงนำเงินที่สะสมได้ส่วนหนึ่งไปซื้อรถยนต์เก๋งเพื่อเป็นของขวัญให้ภรรยา เนื่องจากไม่มีรถยนต์ใช้ในครอบครัว

โดยรถยนต์เก๋งคันนี้ผู้ตายและภรรยาเพิ่งซื้อมาจากเต็นท์รถมือสองเป็นวันแรก ภายหลังช่วงบ่ายทางบริษัทผู้ขายรถได้นำรถมาส่งที่บ้านจึงชวนกันไปฝึกหัดขับรถ แต่เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ขณะจะออกจากบ้านผู้ตายได้ให้ภรรยาเป็นคนขับ ทั้งที่ภรรยายังขับรถไม่เก่ง และยังไม่คุ้นกับรถเก๋งระบบเกียร์ออโต้ เคยฝึกขับแต่รถยนต์เกียร์ธรรมดา แต่ยังไม่ชำนาญ

จนกระทั่งช่วงจังหวะภรรยาขึ้นไปขับเพื่อถอยหลังออกจากลานจอดรถหน้าบ้าน ทางสามีจึงอาสายืนโบกบอกทางด้านหลัง แต่พอภรรยาสตาร์ทเครื่อง และเหยียบเบรกก่อนเข้าเกียร์ถอยหลัง และเคลื่อนรถออกจากหน้าบ้าน แต่เกิดอาการตกใจเพราะไม่ชำนาญจึงเหยียบเบรกหยุดรถ กลับพลาดไปเหยียบคันเร่ง เพราะเข้าใจว่าเป็นเบรก

ทำให้รถเก๋งพุ่งชนสามีที่ยืนด้านหลังรถไปกระแทกกำแพงหน้าบ้านอย่างแรง จนทะลุไปอัดทับกับกำแพงชั้นที่ 2 ฟากถนนซอยหน้าบ้าน เป็นเหตุให้ล้อหลังขวาของรถเก๋งทับกระแทกผู้ตายเข้ากับซากกำแพง จนรถหมดแรงพุ่งจอดสนิท

หลังจากนั้นภรรยาได้ลงมาจากรถพบชนกระแทกทับสามี แต่ไม่สามารถจะช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากเสียชีวิตคาที่ท่ามกลางความสลดหดหู่ของครอบครัวและญาติพี่น้อง สังเวยรถใหม่ที่ได้มาวันแรก ซึ่งทางตำรวจจะได้ทำการเก็บหลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...