xs
xsm
sm
md
lg

วุ่น! พบวัตถุคล้ายระเบิดวางห้องน้ำหญิงใน มข. ตรวจสอบที่แท้ของปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ระทึก! พบระเบิดปลอมวางอยู่ในห้องน้ำอาคารพลศึกษา ม.ขอนแก่น ตำรวจ ทหารรุดตรวจสอบ คาดเป็นของประกอบการแสดงของกิจกรมรับน้องใหม่ ไม่เชื่อมโยงป่วนเมือง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 19.00 น. คืนวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก. (ป.) สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นที่ในความรับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ “แก่นนคร 191” สภ.เมืองขอนแก่น ว่าพบระเบิดอยู่ในห้องน้ำอาคารพลศึกษา ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ให้รีบรุดไปตรวจสอบเป็นการด่วนหลังรับแจง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้ากองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยพื้นที่ขอนแก่น พ.ต.ท.ศักดิ์สิทธิ์ ธนกิจไพโรจน์ สว.สทท.3 กก.3 บก.ทท.

พร้อมประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นและกองร้อยสารวัตรทหาร มทบ.23

ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำหญิง ภายในอาคารพลศึกษา ม.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณสนามกีฬากลาง ม.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้เพื่อความปลอดภัย พร้อมทั้งกันไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านเข้า-ออก ในพื้นที่ดังกล่าวทั้งหมด อีกทั้งมีการสั่งอพยพนักศึกษา, ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการและกำลังออกกำลังกายภายในสนามกีฬาต่างๆ ของ ม.ขอนแก่น ออกนอกพื้นที่ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 30 นาทีจึงนำระเบิดดังกล่าวออกมาจากห้องน้ำได้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดของเล่นซึ่งมีลักษณะคล้ายกับลูกระเบิดอย่างมาก

พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดพลาสติก หรือระเบิดของเล่นสีเขียวลายพราง สภาพคล้ายของจริงอย่างมาก ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนมาลืมวางไว้ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงที่ผ่านมาที่ ม.ขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมรับน้องใหม่ ที่อาจจะมีการนำปืนและระเบิดของเล่นมาเป็นอุปกรณ์ประกอบการแสดงหรือการละเล่นต่างๆ แต่มีการนำมาเข้าห้องน้ำผู้หญิงเพื่อทำภารกิจส่วนตัวและได้ลืมเอาไว้

จนกระทั่งมีผู้ปกครองที่พาบุตร-หลานมาว่ายน้ำและออกกำลังกายในศูนย์กีฬาดังกล่าวได้พบเข้าจึงโทรศัพท์มายังหมายเลข 191 เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...