xs
xsm
sm
md
lg

ทหารขอนแก่นจัดชุดเคลื่อนที่เร็วแก้สถานการณ์ ค้าปลีกมั่นใจแผนรัฐแก้ปัญหาได้ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ที่ประชุมชี้แจงมาตรการดูแลความมั่นคงและดูแลความปลอดภัย ของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่นแจงมาตรการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ ประสานทั้ง 26 อำเภอตั้งจุดตรวจความมั่นคง คุมเข้มสถานที่ราชการ ศูนย์การค้า และย่านชุมชน พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วในหน่วยทหารทุกแห่งเข้าแก้สถานการณ์ทันที ด้านเจ้าของห้างค้าปลีกรายใหญ่มั่นใจมาตรการรัฐ จะคลี่คลายสถานการณ์ไปด้วยดีวันนี้ (18 ส.ค. 58) ที่ห้องประชุมเสียงแคน ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.ธนากฤต ทับทองสิทธิ์ ผู้บัญชาการ มณฑลทหารบกที่ 23 ในฐานะผู้อำนวยการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น (กอ.รมน.ขอนแก่น) พลตำรวจตรี จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น) ร่วมชี้แจงถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยกับผู้ประกอบการและตัวแทนห้างค้าปลีก/ค้าส่งในจังหวัดขอนแก่น เช่น เซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น ห้างบิ๊กซี ห้างเซ็นโทซา

นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากเหตุการณ์คนร้ายวางระเบิดที่แยกราชประสงค์เมื่อเย็นวานนี้ (17 ส.ค.) เจตนาของผู้กระทำคือมุ่งทำลายเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ ส่วนจังหวัดขอนแก่นได้ตั้งจุดตรวจความมั่นคง 3 จุดต่อเนื่อง พร้อมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยคุมเข้มตามสถานที่สำคัญ เช่น ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่น ศูนย์การค้าต่างๆ และแหล่งชุมชน

ขณะเดียวกันได้สั่งการและกำชับเจ้าหน้าที่ทั้ง 26 อำเภอให้ตั้งด่านและจุดสกัด พร้อมขอความร่วมมือให้เจ้าของศูนย์การค้าและร้านค้าต่างๆ ช่วยกันสอดส่องดูแลความเรียบร้อยของผู้มาใช้บริการ เชื่อมั่นว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยจะไม่กระทบเศรษฐกิจจังหวัดขอนแก่น

พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตากับเจ้าหน้าที่รัฐคอยสอดส่องดูแล หากพบเห็นสิ่งผิดปกติให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยมีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองใช้พื้นที่จังหวัดขอนแก่นเป็นสถานที่เตรียมก่อเหตุวินาศกรรมมาแล้ว

ด้าน พล.ต.ธรากฤต ทับทองสิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ในฐานะผู้อำนวยการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ประกอบการธุรกิจ ถึงมาตรการดูแลความมั่นคงและความปลอดภัย ทางกองกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันจัดชุดเฉพาะกิจ ตั้งจุดตรวจความมั่นคงจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะศูนย์การค้าขนาดใหญ่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร ท่าอากาศยาน และย่านชุมชนหนาแน่น

ผู้ประกอบการในพื้นที่ควรเตรียมการป้องกันไว้ด้วย จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวัง ดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น และต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้พร้อมใช้งาน สามารถตรวจสอบได้ทันที ที่สำคัญในหน่วยทหารแต่ละแห่งของ จ.ขอนแก่น ได้จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วที่พร้อมเข้าไปช่วยเหลือ แก้ไขสถานการณ์ ได้ทันท่วงทีหากมีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้น

ด้าน พลตำรวจตรี จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจและกองกำลังทั้ง 3 ฝ่ายได้ตั้งจุดตรวจความมั่นคง 3 จุดหลังเกิดเหตุ พร้อมเข้าตรวจสอบพื้นที่เสี่ยงและตรวจหาวัตถุระเบิด โดยเหตุการณ์เมื่อคืนในพื้นที่ จ.ขอนแก่น เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นได้จัดตั้งชุด EOD (เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด) เตรียมความพร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง หากมีการแจ้งเหตุวัตถุต้องสงสัย ซึ่งภาพรวม จ.ขอนแก่นยังอยู่ในสถานการณ์ปกติ แต่หากมีเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงสามารถแจ้งเข้ามายังหมายเลข 191 ได้ทันที

ด้านนายสัญชัย ชินจตุรภัทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นโทซ่า จำกัด เจ้าของห้างสรรพสินค้าเซ็นโทซ่า ห้างท้องถิ่นดั้งเดิมของจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุระเบิดแยกราชประสงค์กรุงเทพฯ ทางห้างเซ็นโทซ่าทั้ง 3 สาขาในอำเภอเมืองขอนแก่น ได้ให้ความสำคัญถึงการรักษาความปลอดภัย โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างให้เพิ่มความระมัดระวังตรวจตราดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น ซึ่งสภาพของกล้องวงจรปิดทุกตัวได้ตรวจสอบแล้วพร้อมใช้งาน

จากการตรวจสอบพื้นที่ของห้างเซ็นโทซ่าทั้ง 3 แห่งไม่น่าเป็นห่วง โดยส่วนตัวมีความเชื่อมั่นในมาตรการด้านความมั่นคงและดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่รัฐ และเชื่อว่าการคลี่คลายเหตุความไม่สงบ ลอบวางระเบิด จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น
พล.ต.ธรากฤต ทับทองสิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23
นายสัญชัย ชินจตุรภัทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นโทซ่า จำกัด
สถานที่ราชการ และสถานที่มีชุมชนหนาแน่น จะมีการดูแลเป็นพิเศษ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...