xs
xsm
sm
md
lg

พร้อมแล้ว! พิธีบวงสรวงบูรพกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ 19 ส.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ผู้อำนวยการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ยันพิธีบวงสรวงมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ 19 ส.ค.เป็นไปตามแผน ตรวจสอบความพร้อมครั้งสุดท้าย 18 ส.ค. เปิดให้ประชาชนเข้าชมเป็นทางการ ก.ย.นี้

วันนี้ (14 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และการเตรียมความพร้อมสำหรับพิธีบวงสรวงมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์บูรพกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ วันที่ 19 ส.ค. ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธี ว่า ทุกภาคส่วนได้เร่งงานก่อสร้าง ปรับภูมิทัศน์ และเตรียมสถานที่สำหรับพิธีบวงสรวงกันอย่างเต็มที่

โดย พล.ท.สุทัศน์ จารุมณี ผู้อำนวยการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ยังติดตามความคืบหน้าการเตรียมงานจส่วนต่างๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ เจ้าหน้าที่ได้กางเต็นท์พิธีขนาดใหญ่เป็นรูปตัว U พร้อมทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบให้สะอาด เรียบร้อย สวยงาม ในส่วนของการตกแต่งผิวพระบรมราชานุสาวรีย์ ขณะนี้ทีมช่างจากโรงหล่อยังคงดำเนินงานเก็บรายละเอียด ซึ่งเป็นไปตามแผนที่วางไว้ คาดว่าในวันที่ 18 ส.ค.จะสามารถรื้อนั่งร้านออกได้ทั้งหมด ขณะเดียวกัน ทีมช่างได้เร่งติดตั้งพานพุ่มสักการะทั้ง 2 ด้าน

รวมทั้งการปรับภูมิทัศน์ที่ทีมงานจากสวนนงนุช พัทยา เร่งระดมปลูกต้นไม้ และปาล์มชนิดต่างๆรอบอุทยาน ทำให้บรรยากาศในอุทยานราชภักดิ์ขณะนี้เริ่มมีความสดชื่น ร่มรื่น สวยงามมากขึ้น

พล.ท.สุทัศน์ กล่าวว่า ขณะนี้การก่อสร้าง และการเตรียมพร้อมสำหรับพิธีบวงสรวงเป็นไปตามแผนที่วางไว้ บางส่วนสามารถทำงานได้เสร็จก่อนแผน สิ่งที่เห็นได้ชัดในขณะนี้ คือ การปรับภูมิทัศน์ซึ่งมีการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่เกือบเต็มพื้นที่อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้อุทยานดูสวยงามขึ้น ภาพรวมถือว่าทุกส่วนเดินหน้าไปด้วยดี และจะมีการตรวจความพร้อมครั้งสุดท้ายในวันที่ 18 ส.ค.นี้

อย่างไรก็ตาม วันที่ 19 ส.ค.ซึ่งเป็นวันพิธีบวงสรวงทุกอย่างจะพร้อมตามแผนงาน แต่สำหรับตัวอุทยานราชภักดิ์ทั้งหมดอาจะไม่สมบูรณ์ การก่อสร้างบางส่วนอาจยังไม่แล้วเสร็จ เช่น ทางลาดเลื่อนสำหรับผู้พิการ เป็นต้น ซึ่งต้องดำเนินการต่อ และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดในเดือน ก.ย.นี้

ทั้งนี้ จากการประเมินตัวเลขประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาร่วมพิธีอันเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์ และประชาชนที่เดินทางมาเยี่ยมชมในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการที่ผ่านมา คาดว่าวันที่ 19 ส.ค.จะมีประชาชนร่วมพิธีนับหมื่นคน โดยพิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลาประมาณ 08.30 น. ดังนั้น ประชาชนควรจะวางแผนเดินทางล่วงหน้า โดยจะจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...