xs
xsm
sm
md
lg

ททท.ประจวบฯ แนะเส้นทางหลัก-เส้นทางเลี่ยงเมืองสู่ “อุทยานราชภักดิ์” หัวหิน คาดวันแม่คนแน่นแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - ผอ.ททท.ประจวบคีรีขันธ์ เผยภายหลังกองทัพบกเปิดตัว “อุทยานราชภักดิ์” หัวหิน มีนักท่องเที่ยวสนใจไปเยี่ยมชมด้วยความจงรักภักดีเป็นจำนวนมาก แม้การก่อสร้างจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ พร้อมแนะเส้นทางหลัก และเส้นทางเลี่ยงเมืองสู่ “อุทยานราชภักดิ์” เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่สนใจ คาดพรุ่งเป็นวันหยุดในวันแม่แห่งชาติจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าชมอุทยานราชภักดิ์เป็นจำนวนมากแน่

วันนี้ (11 ส.ค.) นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ภายหลังจากที่กองทัพบกได้เปิดตัวการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของโรงเรียนนายสิบทหารบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยขณะนี้ได้มีการประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหาบูรพกษัตริย์ไทย ครบทั้ง 7 พระองค์แล้ว ซึ่งแม้ว่าขณะนี้การก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

“ตั้งแต่มีการประชาสัมพันธ์เรื่องการเคลื่อนย้ายพระบรมราชานุสาวรีย์ และการอัญเชิญขึ้นประดิษฐานยังแท่นถาวรสมเด็จพระมหาบูรกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ คือ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช, สมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระนารายณ์มหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1, พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ประชาชน และนักท่องเที่ยวบางส่วนก็ได้ถือโอกาสในช่วงวันหยุดพาครอบครัวไปเยี่ยมชมอุทยานราชภักดิ์กันด้วยความจงรักภักดีแล้ว”

นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าวอีกว่า อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ประกอบกับในวันที่ 19 สิงหาคม 2558 ที่จะถึงนี้ จะมีพิธีบวงสรวงมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์ บูรพกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ ซึ่งถือเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ และมีความสำคัญ จึงทำให้มีประชาชน และนักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาร่วมพิธีกันมา และมีการสอบถามเรื่องเส้นทางการเดินทางเป็นจำนวนมาก

“การเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน ถือว่ามีความสะดวกเป็นอย่างมาก อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน และอยู่ริมถนนเพชรเกษม ประชาชน และนักท่องเที่ยวสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีการติดตั้งป้ายอย่างเป็นทางการก็ตาม โดยมีทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางเลี่ยงเมืองเพื่อให้ประชาชนได้เลือกใช้กันในหลายเส้นทาง”

“เส้นทางหลัก คือ เส้นทางถนนเพชรเกษม หรือทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านเข้าตัวเมืองหัวหิน ผ่านตลาดฉัตรไชย์ มุ่งหน้าสู่อำเภอปราณบุรี โดยอุทยานราชภักดิ์ จะอยู่ทางขวามือติดกับโรงเรียนนายสิบหทารบก ตรงข้ามกับสวนสนประดิพัทธิ์”

“ส่วนเส้นทางเลี่ยงเมือง จะไม่ผ่านตัวเมืองหัวหิน หลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดช่วงวันหยุด มีด้วยกัน 2 เส้นทาง คือ เมื่อเดินทางมาถึงอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ให้เบี่ยงขวาเข้าสู่ถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี (ทางหลวงหมายเลข 37) เมื่อสิ้นสุดถนนเลี่ยงเมืองที่บ้านวังก์พง อำเภอปราณบุรี จึงเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเพชรเกษม เข้าเมืองหัวหิน ผ่านบ้านเขาเต่า ผ่านโรงเรียนนายสิบทหารบก เข้าสู่อุทยานราชภักดิ์”

“อีกเส้นทางคือ เดินทางมาทางถนนบายพาสชะอำ-ปราณบุรี เลี้ยวซ้ายบริเวณสี่แยกเข้าตลาดน้ำสามพันนาม บริเวณ กม.35 เข้าสู่ทางหลวงชนบท ปข.1057 ออกถนนเพชรเกษม ที่ซอยหัวหิน 112 จากนั้นจึงเลี้ยวลอดไต้สะพานต่างระดับเข้าสู่ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าทิศไต้ ไปยังอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งเมื่อมองจากถนนเพชรเกษม จะสามารถมองเห็นพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหาบูรพกษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ได้อย่างชัดเจน” ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศที่อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็นวันนี้ ทีมช่างจากโรงหล่อยังคงตกแต่งพระบรมราชานุสาวรีย์ทั้ง 7 พระองค์ให้สวยงาม โดยมีการยกพานพุ่มทองขนาดใหญ่ ซึ่งจะติดตั้งอยู่ทั้ง 2 ด้านของพระบรมราชานุสาวรีย์

ขระเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทหาร และภาคเอกชนก็เร่งปรับภูมิทัศน์โดยรอบ และเตรียมสถานที่สำหรับพิธีบวงสรวงมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์ บูรพกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ ในวันที่ 19 สิงหาคม 2558 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธี

นอกจากนี้ ยังพบด้วยว่าตลอดทั้งวันมีทั้งนักเรียน ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางมาจากทั้งในส่วนของกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ กันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยทางทหารคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (12 ส.ค.) ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ 12 สิงหาคม 2558 คาดว่าจะมีประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัวจะเข้ามากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ จำนวนมากแน่นอน

 นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...