xs
xsm
sm
md
lg

นศ.ปี 2 ม.แม่โจ้ทำประทัดยักษ์เตรียมรับน้อง เกิดระเบิดมือซ้ายขาดคาบ้านพัก (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - นักศึกษาปี 2 ม.แม่โจ้ เชียงใหม่ ประดิษฐ์ประทัดยักษ์เตรียมใช้รับน้อง เกิดระเบิดคาบ้านพัก ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนมือซ้ายขาดและมีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ขา โชคดีไม่เสียชีวิตรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ช่วงเที่ยงวันนี้ (5 ส.ค. 58) เกิดเหตุประทัดยักษ์ระเบิดภายในบ้านเลขที่ 175/5 ซอยบ้านทุ่งหมื่นน้อย หมู่ที่ 9 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยเหตุดังกล่าวส่งผลให้นายนำพล ศิลปพงษ์ไพร นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาส่งเสริมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดจนมือซ้ายขาด และขาซ้ายเป็นแผลขนาดใหญ่ รวมทั้งบาดเจ็บตามร่างกายอีกหลายแห่ง นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสันทราย

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ประดิษฐ์ประทัดยักษ์ดังกล่าวขึ้นเองเพื่อเตรียมไว้ใช้ในงานรับน้องใหม่ของทางมหาวิทยาลัย แต่กลับมาเกิดเหตุระเบิดเสียก่อน ซึ่งแรงระเบิดยังส่งผลทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายหลายจุด กระจกแตก และฝ้าเพดานบ้านพังลงมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่เตรียมเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานและหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้ระเบิด กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ค่ายสมเด็จพระบรมราชชนนี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีระเบิดเสียงแบบทำเองหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก 1 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่ 6 นิ้ว รวม 13 ลูก แต่ไม่ทราบว่าที่ระเบิดไปนั้นมีจำนวนกี่ลูก โดยเบื้องต้นระบุว่าระเบิดแบบนี้จะจุดชนวนด้วยกระแสไฟฟ้า มีระยะการระเบิดประมาณ 15-20 เมตร หากอยู่ในระยะห่างแรงระเบิดทำให้มีอาการหูอื้อตาลาย ซึ่งในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้สันนิษฐานว่าน่าจะอยู่ใกล้กับระเบิดมาก ทั้งนี้ระเบิดแบบนี้หากมีการบรรจุโลหะเข้าไปสามารถประยุกต์เป็นระเบิดแสวงเครื่องได้

ขณะที่ผู้ดูแลหอกพักที่อยู่ใกล้เคียงกับบ้านหลังเกิดเหตุบอกว่า บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่า ที่ลักษณะเป็นบ้านสองหลังติดกันในเช่าในราคาเดือนละ 6,000 บาท และเพิ่งจะมีกลุ่มนักศึกษาประมาณ 5-6 คน ย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 10 วัน ที่ผ่านมานี้

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวนายนำพล ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด ซึ่งแพทย์ต้องตัดมือซ้าย และขาซ้ายท่อนล่างทิ้ง อีกทั้งอาการบาดเจ็บยังสาหัส

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุยังพบดินปืน และสารโปรตัสเซียมคลอเรท อุปกรณ์การผลิต และเทปกาว อีกจำนวนมาก รวมทั้งประทัดยักษ์ ขนาดเท่าลูกฟุตบอล อีก 2 ลูก ที่ยังไม่ระเบิด เจ้าหน้าที่ต้องนำไปแช่ในน้ำ เพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้นคาดว่า นักศึกษาคนดังกล่าว น่าจะมีผลิตพลุ และประทัดยักษ์ เพื่อนำไปใช้ในงานรับน้องรวมที่จะจัดขึ้นในคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...