xs
xsm
sm
md
lg

บูมสนั่น! “ปั่นเพื่อแม่” ฟีเวอร์ จักรยานมือสองชายแดนแม่สอดขายดิบขายดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตาก/พะเยา - คนไทยตื่นตัวเตรียมร่วมขบวน “BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่” เฉลิมพระเกียรติ “พระราชินี” ทำตลาดจักรยานมือสองนำเข้าจากญี่ปุ่นชายแดนแม่สอด แหล่งนำเข้าใหญ่ของภาคเหนือคึกคัก คลังสินค้าริมเมยขายได้วันละเป็นพันคัน

วันนี้ (25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่” ที่รัฐบาลเตรียมจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 16 สิงหาคมที่จะถึงนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 12 สิงหาคม 2558 ซึ่งมีคนไทยทุกเพศ ทุกวัย แห่ลงทะเบียนร่วมขบวนปั่นกันอย่างล้นหลามทุกจังหวัด ได้ส่งผลต่อตลาดการซื้อขายจักรยานหลายพื้นที่คึกคักขึ้น โดยเฉพาะจักรยานมือสองที่มีราคาไม่แพงมากนัก

นายสุรชัย วีระสมเกียรติ ผู้ประกอบการคลังส่งสินค้า 9 ริมแม่น้ำเมย ชายแดนไทย-พม่า และเจ้าของร้านจักรยานคลัง 9 ท่า 9 ที่ถือเป็นแหล่งจำหน่ายจักรยานมือสองนำเข้าจากญี่ปุ่นใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ กล่าวว่า ตอนนี้มีคนมาซื้อจักรยานมากขึ้นเท่าตัว จากปกติมีการซื้อขาย วันละ 300-400 คัน ยอดขายก็เพิ่มเป็นวันละนับ 1,000 คัน ส่วนหนึ่งมาซื้อเพื่อนำไปขายต่อยังต่างจังหวัด แต่ส่วนหนึ่งซื้อเพื่อเพื่อเตรียมใช้ร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ที่กำลังจะมีขึ้นนี้ด้วย

นายสุรชัย บอกว่า จักรยานมือสองจากญี่ปุ่นนั้นคลังสินค้า 9 ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ในการซื้อขาย ซึ่งชาวพม่ามีการมาซื้อเพื่อนำไปขายในพม่า และยังส่งไปขายตามแนวชายแดนอินเดีย บังกลาเทศ และขณะนี้ตลาดในประเทศไทยก็ยังมีการสั่งซื้อไปขายจากคลัง 9 เพิ่มมากขึ้น

“ราคารถจักยานมือสองจากญี่ปุ่นที่นำเข้ามาขายนั้นมีหลายระดับ เกรด A ก็ราคาหลักหมื่น เกรด B หลักหลายพัน เกรด C ก็อยู่ในหลักร้อย-พัน ซึ่งราคาหลักหมื่นระดับหลักหลายพันนั้น คนไทยจะสั่งซื้อ ส่วนระดับหลักพัน หรือหลักร้อย จะส่งไปขายในพม่า อินเดีย บังกลาเทศ และชายแดนต่างๆ”

ขณะที่ชาวจังหวัดพะเยา ต่างก็ตื่นตัวที่จะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวเช่นกัน ทำให้ยอดจำหน่ายรถจักรยานในช่วงนี้เพิ่มขึ้นแทบทุกร้าน โดยบรรยากาศการจำหน่ายรถจักรยานมือสองนำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ร้านจักรยานบริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ อ.เมืองพะเยา มีผู้สนใจที่เข้าร่วมกิจกรรมปั่นเพื่อแม่ เข้าไปซื้อหากันต่อเนื่อง

นายสุทัศน์ อินทร์ทร อายุ 56 ปี เจ้าของร้านจักรยานระบุว่า ทางร้านจำหน่ายจักรยานมือสองเป็นพวกจักรยานแม่บ้าน จักรยานเสือภูเขา จักรยานพับได้ ซึ่งเป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ราคาเริ่มตั้งแต่คันละ 1,900-10,000 บาท ซึ่งกระแสกิจกรรม Bike For Mom ปั่นเพื่อแม่ ทำให้ยอดสั่งจองจักรยานก็เพิ่มมากขึ้นไปด้วย ทำให้ขณะนี้ขายได้ทุกวันเฉลี่ยวันละ 5-6 คัน จากเดิมที่ขายได้เพียงวันละ 1 คัน บางวันก็ขายไม่ได้เลยแม้แต่คันเดียว

ขณะที่ร้านจักรยานอื่นๆ ในจังหวัดพะเยา ก็คึกคักไม่แพ้กัน เพราะคนที่ไม่เคยปั่นก็อยากปั่น โดยเฉพาะกิจกรรม BIKE FOR MOM ปั่นเพื่อแม่ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภัคดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...