xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นเมืองเชียงราย ปส.วิสามัญ 2 ศพ ยาบ้า 6 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - ตำรวจปราบปรามยาเสพติดวิสามัญผู้ต้องหา 2 ศพ ต่อสู้ขณะขนยาเสพติดในปั๊มน้ำมันริมถนนแม่จัน-เชียงราย พบหลังรถกระบะมียาบ้า 6 กระสอบ รวม 6 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.อ.นพดล นิลมานนท์ รอง ผบก.สส.บช.ปส. พ.ต.อ.ดอย วงค์พุ่ม ผกก.3 กองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (กก.3 บก.สกส.บช.ปส.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) ดักซุ่มอยู่บริเวณสถานีหรือปั๊มเติมน้ำมัน ติดถนนพหลโยธินสายแม่จัน-เชียงราย พื้นที่บ้านป่าซางหลวง ม.3 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ภายหลังสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดกันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถกระบะสีแดง ทะเบียน บบ 6850 เชียงราย ขับเข้าไปจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้นได้มีรถกระบะฟอร์ด สีดำ ทะเบียน บว 5056 เชียงราย เข้าไปจอดเทียบ คนขับรถทั้ง 2 คันเป็นชายออกมาช่วยกันขนย้ายกระสอบจากรถคันสีดำไปยังคันสีแดง

เจ้าหน้าที่เห็นตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงได้แสดงตัวจะเข้าไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าทั้งคู่กลับแตกตื่นตกใจและพากันวิ่งหนี โดยชายคนที่ขับรถกระบะสีแดงวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลังปั๊มน้ำมัน ใช้ปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทาง จึงเกิดการยิงต่อสู้กันเสียงปืนดังสนั่น และถูกเจ้าหน้าทียิงเสียชีวิตคาที่

ส่วนอีกคนวิ่งเข้าไปยังรถของตัวเองและติดเครื่องรถยนต์ขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าไปทาง ต.แม่จัน อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงนำรถออกไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด เมื่อห่างจากจุดแรกประมาณ 1 กิโลเมตรรถของคนร้ายไปเสียหลักพุ่งลงข้างทางบริเวณหน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านสันต้นแฟน ม.3 ต.แม่จัน อ.แม่จัน แต่ขณะที่ติดอยู่ในรถเจ้าหน้าที่สังเกตเห็นคนร้ายถือลูกระเบิดชนิดลูกเกลี้ยงจะโยนใส่ จึงใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ลำตัวจนคนร้ายเสียชีวิตคาที่โดยที่ลูกระเบิดยังติดคามืออยู่ ทำให้ต้องประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดไปทำการตรวจสอบและเก็บกู้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่พบกระสอบฟาง 5 กระสอบที่ท้ายรถกระบะสีดำที่คนร้ายใช้ขับหลบหนี และที่ท้ายรถกระบะสีแดงที่จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน 1 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้ากระสอบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางประมาณ 600,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง

สำหรับผู้ที่ถูกวิสามัญทั้ง 2 คนมีอายุอยู่ระหว่าง 25-30 ปี เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานและรูปพรรณสัณฐาน คาดว่าเป็นเครือข่ายของขบวนการค้ายาเสพติดที่นำยาบ้ามาจากพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...