xs
xsm
sm
md
lg

ลมพัดหนักมาก นักกีฬาร่มบินบังคับร่มลงสนามกอล์ฟปราณฯ ติดค้างบนต้นไม้ รอดหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ประจวบคีรีขันธ์ - นักกีฬาร่มบินฝึกซ้อมเตรียมคัดเลือกเป็นตัวแทนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อไปแข่งระดับเขต ถูกลมพักแรงต้องบังคับร่มลงสนามกอล์ฟมิลฟอร์ด ปราณบุรี ร่มติดค้างบนต้นไม้ รอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (8 ก.ค.) ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรปากน้ำปราณ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์เกิดเหตุนักกีฬาร่มบินเกิดอุบัติเหตุที่บริเวณภูเขาบ้านเขาเต่า ติดกับสนามกอล์ฟมิลฟอร์ด ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากวนอุทยานปราณบุรี ประมาณ 2 กิโลเมตร จึงขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหิน ระดมกำลังกันค้นหา

หลังจากทราบพิกัดว่า ร่มบินน่าจะตกใกล้ภูเขาบ้านเขาเต่า และบริเวณสนามกอล์ฟ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงแบ่งกำลังกันออกค้นหาโดยแบ่งออกเป็น 2 ชุด โดยชุดที่ 1 ค้นหารอบบริเวณเชิงเขาด้านวนอุทยานปราณบุรี และอีกชุดก็ค้นหาบริเวณเชิงเขาสนามกอล์ฟ ซึ่งจากการค้นหาก็ใช้เวลาไม่นานก็พบร่มบินสีเหลืองขาวติดค้างอยู่บนยอดต้นไม้ใหญ่ภายในสนามกอล์ฟ โดยมี นายเดชกล้า โพธิมี อายุ 37 ปี มีชีพออแกไนเซอร์ และนักกีฬาร่มบิน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด กำลังนั่งอยู่บนต้นไม้ ซึ่งขณะนั้นกำลังจะเอาร่มที่ติดบนต้นไม้ออก

นายเดชกล้า กล่าวว่า มานั่งรอตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึงเวลา 14.00 น.กับเพื่อนรวม 4 คน เพราะลมแรงไม่สามรถเล่นได้ต้องรอลมเบาลองก่อน พอลมเบาก็เริ่มออกบินโดยตนเป็นคนแรกที่บิน เพื่อนๆ ก็รอจะตามมาที่ความสูงประมาณ 4,000 ฟิด ซึ่งระหว่างที่บินก็มีเมฆเข้ามา และมีลมแรงกระโชกเข้ามาก็หนีไม่ทัน ลมก็พัดร่มตนเขาไปหลังเขา จึงต้องบังคับร่มให้มาลงที่บริเวณที่ว่างในสนามกอล์ฟ แต่ร่มก็มาติดบนต้นไม้เสียก่อน เมื่อเพื่อนเห็นว่าร่มตนตกก็โทร.แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อลงมาถึงพื้นไม่เป็นอะไรก็โทร.บอกเพื่อนแล้วว่าไม่เป็นอะไร จนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาพบ และช่วยกันเอาร่มที่ติดค้างบนต้นไม้ลงมา

นายเดชกล้า กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเป็นนักกีฬาร่มบิน (พาราไกดิ้ง) ประเภทนี้มานานแล้ว ซึ่งช่วงนี้ต้องฝึกซ้อมไว้เพื่อเตรียมไปคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับจังหวัดเพื่อไปแข่งขันระดับเขตอีกที โดยจะออกมาบินฝึกซ้อมสัปดาห์ละ 5 วัน ถ้าอากาศดี สุดท้ายก็ขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่มาช่วยค้นหา ซึ่งน้ำใจที่คนไทยรักกันไม่ทอดทิ้งกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...