xs
xsm
sm
md
lg

รวบทันควันหนุ่มสติเฟื่องควงขวานบุกจี้ ธ.ออมสินอุบลฯ กวาดเงินกว่าแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อุบลราชธานี - ตำรวจอุบลบราชธานี รวบคนร้ายใช้ขวานบุกเดี่ยวจี้แบงก์ออมสิน ก่อนกวาดเงินกว่าแสนบาทใส่กระเป๋าเตรียมหลบหนี แต่เจอกับตำรวจประจำธนาคารจับตัวไว้ได้ คนร้ายให้การเหมือนคนสติไม่สมประกอบ อ้างต้องการเงินใช้หนีออกนอกประเทศ เพราะถูกครอบครัวด่าว่า ซึ่งจะได้ส่งตัวให้แพทย์ตรวจก่อนดำเนินคดี ส่วนธนาคารมอบพระเป็นกำลังใจให้นายตำรวจที่เสี่ยงรวบตัวคนร้ายในวันเดียวกัน

เมื่อเวลา 10.20 น.วันนี้ (7 ก.ค.) พ.ต.ต.ธีระวัฒน์ เหิงขุนทด พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก นายสันติ มุทาวัน ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาอำเภอวารินชำราบ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยของธนาคารได้ควบคุมตัว นายอรปญาณหุทรัพย์ ไศเลนทรา อายุ 29 ปี ชาวบ้านโคกก่อง หมู่ 8 ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ ซึ่งใช้ขวานบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์เงินของธนาคาร

จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พ.ต.อ.สหรัฐ ประสงค์นิจกิจ รอง ผบก.ฝ่ายปราบปราม พ.ต.อ.อติเทพ พิชาดุลย์ ผกก. รีบรุดไปยังธนาคารที่เกิดเหตุ พบ ด.ต.สุจินต์ ปุลันรัมย์ ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.วารินชำราบ ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร จับตัว นายอรปญาณหุทรัพย์ ผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมเงินสดของกลางธนบัตรชนิดต่างๆ รวมมูลค่า 173,720 บาท ที่ผู้ต้องหากวาดเอามาจากลิ้นชักพนักงานประจำเคาน์เตอร์จ่ายเงินของธนาคาร

จากการสอบถาม น.ส.นนธิกา เศรษฐมาศ อายุ 35 ปี พนักงานประจำเคาน์เตอร์จ่ายเงินช่องที่ 2 กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายถือขวานเปิดประตูข้ามาในธนาคาร พร้อมร้องบอกว่า “นี่คือการปล้น” แล้ววิ่งตรงมาที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินห่างจากประตูด้านหน้าประมาณ 10 เมตร ทำให้พนักงานประจำเคาน์เตอร์ซึ่งเป็นสตรีตกใจพากันวิ่งหลบออกไปอยู่ด้านข้าง

คนร้ายจึงหยิบเก้าอี้ทำเป็นบันไดเหยียบกระโดดข้ามเข้าไปหลังเคาน์เตอร์กวาดเอาเงินใส่ลงกระเป๋าเครื่องมือช่างที่คนร้ายเตรียมมา ก่อนกระโดดข้ามวิ่งกลับออกไปหน้าประตูทางเข้า และเกิดการประจันหน้ากับ ด.ต.สุจินต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำธนาคารที่ไปเข้าห้องน้ำอยู่ด้านล่าง และวิ่งกลับขึ้นมาด้านบนหลังได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของพนักงาน ทำให้ ด.ต.สุจินต์ เกิดการปลุกปล้ำกับคนร้ายที่มีขวานเป็นอาวุธ ก่อนที่พนักงานชายของธนาคารได้เข้ามาช่วยจับตัวนายอรปญาณหุทรัพย์ เอาไว้ได้ หลังก่อเหตุชิงทรัพย์เงินไม่กี่นาที

จากการสอบสวน นายอรปญาณหุทรัพย์ ระบุว่า มีอาชีพเป็นลูกจ้างคัดแยกขยะตามที่ต่างๆ ส่วนสาเหตุที่บุกจี้ธนาคารเพราะต้องการเงินใช้เดินทางออกไปจากประเทศไทย เพราะถูกบิดาด่าว่าเป็นคนที่ชาวบ้านไม่ต้องการให้อยู่ในหมู่บ้าน

โดยระหว่างสอบถาม นายอรปญาณหุทรัพย์ มีอาการคล้ายคนสติไม่สมประกอบ พูดจาเพ้อเจ้อ เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาใช้อาวุธจี้ชิงทรัพย์ผู้อื่น และจะได้ส่งตัวนายอรปญาณหุทรัพย์ ให้แพทย์ด้านจิตเวชตรวจสอบก่อนดำเนินคดี และหลังเกิดเหตุ นายสันติ มุทาวัน ผู้จัดการธนาคารออมสิน สาขาอำเภอวารินชำราบ ได้มอบพระแขวนคอให้ ด.ต.สุจินต์ ไว้เป็นกำลังใจด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...