xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กาญจน์คุม “ไอ้บอน หนองฝ้าย” มือปืนโหดยิงปะทะตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กาญจนบุรี - ตำรวจกาญจนบุรี คุมตัว “ไอ้บอน หนองฝ้าย” มือปืนโหดออกจาก รพ.พหลฯ ดำเนินคดีข้อหาหนัก หลังชัก 9 มม.ก่อเหตุยิงคนที่สุพรรณบุรีดับ 1 ราย บาดเจ็บอีก 2 รายก่อนซิ่งรถ จยย.หนีข้ามจังหวัด และเปิดฉากยิงปะทะกับตำรวจ สภ.เลาขวัญ กาญจนบุรี ถูกยิงเจาะขาเดี้ยงเมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (25 มิ.ย.) พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณี นายยุทธนา บูชา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 5 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายนิพัฒน์ มีอินทร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี และใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิง นายอดิศักดิ์ อิ่มแผ้ว อายุ 20 ปี และนางมณีรัตน์ ใจตรง อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 1 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หน้าวัดสารภี ซอย 17 หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.เมืองสุพรรณบุรี

หลังก่อเหตุ นายยุทธนา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีขาว หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุพรรณบุรี และ สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี เข้ามาในพื้นที่ สภ.เลาขวัญ ต่อมาได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลาขวัญ ช่วยกันสกัดจับ นำโดย พ.ต.อ.วชิระ ลภเลิศ ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.อิทธิพล ศิวาธรณิศร รอง ผกก.สส.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.ชนิตร วิโรจน์ศิริ สว.สส.สภ.เลาขวัญ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

จนกระทั่งพบผู้ต้องหายืนอยู่ที่บริเวณธนาคาร ธ.ก.ส.ห่างจาก สภ.เลาขวัญ ไม่มากนัก เมื่อนายยุทธนา เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวนหลายนัด จึงเกิดการยิงต่อสู้กัน กระสุนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงเข้าที่ขาซ้ายของ นายยุทธนา 2 นัด เฉี่ยวเอวขวา 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (25 มิ.ย.) ได้รับแจ้งจากคณะแพทย์ รพ.พหลฯ ว่า ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวผู้ต้องหาได้ เนื่องจากอาการปลอดภัยแล้ว ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เลาขวัญ นำกำลังมารับตัวออกจากโรงพยาบาลด้วยรถยนต์ตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตนได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รรท.ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ทราบแล้ว และจะได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมกำลังเดินทางมารับตัวเพื่อไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทั้งในพื้นที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี และพื้นที่ สภ.สระแก้ว จ.สุพรรณบุรี ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุ และหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ จะต้องนำตัวนายยุทธนา บูชา ผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีในท้องที่ สภ.เลาขวัญก่อน ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่กระทำการตามหน้าที่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร และข้อหาใช้อาวุธปืนยิงในหมู่บ้านหรือชุมชน

รายงานข่าวแจ้งว่า ระหว่างที่นายยุทธนา บูชา ผู้ต้องหานอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พหลฯ ได้ถูกพันธนาการด้วยกุญแจ และโซ่เอาไว้กับเตียงอย่างแน่นหนา เนื่องจากผู้ต้องหาได้ก่อเหตุอย่างอุกฉกรรจ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี สับเปลี่ยนกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ซึ่งตามร่างกายของ นายยุทธนา ทั้งลำตัว และขา สักยันต์เต็มไปหมด นอกจากนี้ ที่ริมฝีปากทั้งบน และล่างก็สักจนเป็นสีดำSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...