เลย - กระหึ่มโลกโซเชียล ประณามยับ หลังแฟนหมอลำขี้เมาถ่อยกระโดดขึ้นไปทำร้ายนางเอกหมอลำ คณะประถมบันเทิงศิลป์ ถึงบนเวทีแสดงที่อำเภอวังสะพุง เหตุไม่พอใจนางเอกหมอลำไม่ยอมให้กอด กระทั่งผลักนางเอกหมอลำล้ม กระโดดขึ้นมาต่อยบนเวที โชคดีทั้งพระเอกหมอลำ และทีมงานช่วยไว้ทัน
เกิดเหตุทำร้ายร่างกายนักแสดงนางเอกหมอลำ คณะประถมบันเทิงศิลป์ ที่กำลังเปิดเวทีการแสดงหมอลำ หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลปากปวน อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 พ.ค.58 ขณะแสดงมีกลุ่มชายเมาสุราหน้าเวทีพยายามลวนลาม ขอกอดนางเอกหมอลำที่ชื่อเหมียว หรือเอมอร พรประถม ที่กำลังแสดงบนเวที แต่นางเอกหมอลำไม่เล่นด้วย ทำให้แฟนหมอลำกลุ่มดังกล่าวไม่พอใจจึงกระโดดขึ้นไปทำร้ายร่างกายนางเอกหมอลำถึงบนเวที
เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้แสดงหมอลำฝ่ายชาย รวมถึงนักดนตรี และทีมงานต้องหยุดการแสดง เข้าไปช่วยเหลือนางเอกหมอลำ จนเกิดการตะลุมบอนชกต่อยกันขึ้นระหว่างกลุ่มชายที่เมาสุรา กับคณะหมอลำ โดยเหตุการณ์ตะลุมบอนดังกล่าวใช้เวลาไม่นานนัก ทั้งสองฝ่ายจึงแยกย้ายกัน
เหตุการณ์ครั้งนี้คณะประถมบันเทิงศิลป์ ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เป็นบทพิสูจน์ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง จะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้หรือไม่ และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างร้อนแรง เมื่อมีการนำคลิปนี้โพสต์ในยูไลค์ มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุของแฟนหมอลำขี้เมาที่พยายามลวนลามกอดนางเอกหมอลำ
ที่สำคัญเมื่อไม่สบอารมณ์กลับใช้ความถ่อยต่ำ กระโดดขึ้นไปบนเวทีทำร้ายนางเอกหมอลำ ที่เป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นเพศแม่ แสดงถึงความต่ำช้า ทั้งมีการแชร์คลิปดังกล่าวต่อในสังคมโซเชียล มีผู้อ่านนับแสนคน
เหตุการณ์ดังกล่าว พ.ต.อ.สุจินต์ นาวาเรือน ผู้กำกับ สภ.วังสะพุง เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า ทางคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังสะพุง ไว้เป็นหลักฐานแล้วว่าได้ถูกทำร้ายร่างกายในการเล่นหมอลำในคืนนั้น